Hàng nghìn học sinh nghỉ học để nhà trường theo hội thao

Theo lịch làm việc mà UBND tỉnh Quảng Bình gửi đến tất cả các đơn vị, cơ quan, trường học trên địa bàn thì thứ 7 ngày 23/2, là ngày làm bù cho đợt nghỉ Tết Quý Tỵ. Tuy nhiên, tại TP Đồng Hới, hàng loạt hiệu trưởng đã tự ý cho hàng ngàn học sinh nghỉ để đầu tư thời gian cho hội thao bóng chuyền.

Các trường mầm non trên toàn TP Đồng Hới và các trường tiểu học Hải Đình, Đồng Phú, Đồng Mỹ... Các hiệu trưởng đã tự ý cho toàn trường nghỉ học để tham gia thi đấu thể thao bóng chuyền nhằm hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 sắp đến.

(Ảnh minh họa)

Trong khi đó, các trường mầm non trên toàn TP Đồng Hới cũng nhận lệnh từ các hiệu trưởng tự ý nghỉ học nhằm có thời gian cho giáo viên thi đấu bóng chuyền khiến hàng ngàn học sinh không được đến trường như quy định của UBND tỉnh. Bà Trần Thị Sáu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Đồng Hới cho biết: “Từ chiều ngày thứ 5 biết tin các trường mầm non cho học sinh nghỉ cả ngày thứ 6 và thứ 7, phòng đã có chỉ đạo không được nghỉ”, tuy nhiên các hiệu trưởng các trường mầm non đã tự ý cắt giảm giờ giấc, phớt lờ chỉ đạo, tiến hành cho nghỉ học ngày học bù thứ 7 khiến hàng ngàn cán bộ, công nhân, viên chức đi làm bù khó khăn trong viêc gửi trẻ mầm non để đi làm theo quy định của UBND tỉnh”.

Đối với các trường tiểu học, bà Sáu cho biết: “Do mỗi đội bóng chuyền của trường có 7 người, nếu vẫn tiến hành dạy thì thiếu giáo viên đứng lớp nên các hiệu trưởng cho nghỉ học”.

Xuân Hồng – Thành Quảng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam