Hạt lúa lên mầm trong túi áo nữ 'đại gia' vạch mặt sát nhân

Nhận thấy nhiều điều đáng ngờ, mọi người mở bao ra xem, thì tá hỏa bởi một xác người chết đang phân hủy nặng.

Cầu Đò Xu - nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Từ chiếc bao tải trôi sông…

Sáng sớm một ngày đầu thu năm 1987, người dân sinh sống quanh khu vực cầu Đò Xu (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng ngày nay) phát hoảng, khi một người kéo lưới phát hiện một chiếc bao tải kỳ lạ, bốc mùi hôi thối. Nhận thấy nhiều điều đáng ngờ, mọi người mở bao ra xem, thì tá hỏa bởi một xác người chết đang phân hủy nặng. Sự việc kịp thời được cấp báo cho công an địa phương. Nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Đà (nay là tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng) tức tốc cử trinh sát vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra phá án nhằm trấn an dư luận quần chúng địa phương.

Khi ấy đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, đang là Đội trưởng Đội Săn bắt cướp thuộc Phòng Cảnh sát hình sự trực tiếp tham gia phá án. Vụ việc xảy ra khiến dư luận hết sức bất bình, lo sợ. Theo tin tức hồ sơ vụ án, qua khám nghiệm tử thi, phát hiện một thi thể nữ, đứng tuổi bị giết rồi bỏ vào bao tải, được cột kèm một khối trụ bê tông, với âm mưu dìm xác nạn nhân xuống đáy sông.

Đại tá Nguyễn Thanh Hùng.

Từ những tình tiết bí ẩn trên, các trinh sát nhận định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Hung thủ không chỉ ra tay tàn độc, mà còn lên kế hoạch phi tang xác nạn nhân một cách chuyên nghiệp. Thời điểm này, khoa học kỹ thuật cũng như pháp y chưa phát triển, nên những tình tiết thu được từ tử thi rất hạn chế. Nhưng bằng những kinh nghiệm, sự mưu lược, các trinh sát đã phát hiện ra một dấu vết mang tính đột phá. Đó là trong túi áo nạn nhân xuất hiện vài mầm lúa.

Từ chi tiết quan trọng này, cùng một điểm nữa khiến đại tá Hùng chú ý, chính là lớp nhầy dính trên bao tải được xác định là bột gạo. Chân dung n

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày