Đáng thương bé trai 'tí hon' mọc sừng khắp người

Mặc dù đã 10 tuổi nhưng em Lê Văn Hợp chỉ nặng 15kg với tình hình sức khỏe vô cùng tồi tệ. Năm Hợp lên 2 tuổi, toàn thân bắt đầu nổi những lớp sừng và bắt đầu lan ra nhanh chóng.

Căn bệnh lạ không nguồn gốc

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Lê Văn Hạnh (45 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Em (39 tuổi) là cha mẹ của en Lê Văn Hợp ở ấp 8 (xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Anh Hạnh cho biết về bệnh lạ của em Hợp: "Ban đầu những lớp sừng nổi quanh vùng mũi rồi dần lan ra khắp mặt, rồi đến toàn thân luôn. Gia đình tôi hốt hoảng đưa con đi chạy chữa, nhưng suốt 8 năm qua đi không biết bao nhiêu thầy, uống hết bao nhiêu thuốc vẫn không có kết quả".

Nhìn thấy Hợp, chúng tôi không khỏi xót xa khi một cậu bé đã 10 tuổi, học lớp 4 nhưng thân hình nhỏ thó, gầy gò. Toàn thân của Hợp nhất là vùng đầu khắp nơi đều nổi những vảy sừng, màu đen thẫm. Chị Tuyết Em (mẹ của Hợp) cho biết: "Hợp chỉ nặng 15kg nhưng mấy ngày nay em sốt cao nên có thể đã sụt cân nữa. Những lớp sừng này cứ ngày một nổi nhiều hơn, thời tiết đang nắng nóng như vậy khiến cho Hợp vô cùng ngứa ngáy và khó chịu. Có những nơi vì quá ngứa nên Hợp gãi đến trầy da chảy máu".

Chị Tuyết Em cho biết thêm, Những lúc trời nắng nóng, những lớp sừng trên đầu Hợp dính mồ hôi bết lại với nhau thành từng mảng rồi từ từ nứt ra khiến Hợp vô cùng đau đớn. Những lúc như vậy, vợ chồng chị Tuyết Em chỉ biết nhìn con mà chảy nước mắt.

Khi gia đình đưa Hợp đến bệnh viện Da Liễu để khám bệnh các bác sĩ, y tá vây xung quanh Hợp vì căn bệnh lạ mà Hợp mắc phải. Hợp được đưa đi để gặp các bác sĩ giỏi khác nhau nhưng ai cũng lắc đầu trước căn bệnh lạ của Hợp. Sau đó, các bác sĩ lấy mẫu da của Hợp để xét nghiệm, đến nay vẫn chưa có kết quả. Anh Hạnh cho biết, ngoài căn bệnh lạ của Hợp, em còn đang bị lõm ở giữa ngực do bẩm sinh.

Em Lê Văn Hợp với căn bệnh lạ.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Qua trao đổi với vợ chồng anh Hạnh, chúng tôi được biết gia đình anh hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập chính của gia đình là nhờ vào những việc làm mướn. Anh Hạnh vốn khỏe mạnh nên hàng ngày đi phụ hồ để nuôi con, chị Tuyết Em đi phơi xơ dừa cho một cơ sở trong vùng, thu nhập vô cùng bấp bênh. Hơn một tuần qua, anh Hạnh bị tai nạn giao thông, bị thương ở chân không đi làm được khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn. Anh Hạnh ngậm ngùi cho biết ngôi nhà mà gia đình anh đang ở đây thực chất là ở nhờ nhà chủ của chị Tuyết Em. Ngôi nhà cũ đã được anh đem đi cầm cố để lấy tiền chữa bệnh cho con.

Ngồi bên cạnh cha mẹ, Hợp chốc chốc lại đưa tay gãi khắp những vùng da bị ngứa. Hai vợ chồng anh Hạnh nhìn con đau đớn mà nước mắt lưng tròng. Chị Tuyết Em nói trong nước mắt: "Gia đình tôi khó khăn trăm bề, con cái lại bệnh tật như thế này, nhiều lúc tôi không thiết sống nữa. Nhưng nghĩ đến mấy đứa con tôi lại cố gắng để sống.

Anh trai của Hợp là Lê Văn Hội (SN 1999) năm nay đã học lớp 8, nhưng có tiền sử bị viêm thần kinh xương sườn, lâu lâu lại trở bệnh. Dù vậy, 8 năm liền Hội đều giành được danh hiệu học sinh giỏi. Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa, an ủi chúng tôi".

Dù bệnh tình như vậy nhưng 4 năm qua Lê Văn Hợp vẫn đến trường đầy đủ và đạt danh hiệu học sinh giỏi hai năm liền. Hợp tự mình đạp xe đi học ở ngoài trường xã, cách khá xa nhà. Gặp những lúc Hợp trở bệnh không đi học được phải ở nhà nghỉ ngơi, vợ chồng anh Hạnh cũng phải bỏ công việc để ở nhà lo lắng cho con. Chị Tuyết Em nghẹn ngào: "Đi làm về thấy con nằm thoi thóp trên võng vì bệnh tật, hai mắt đỏ hoe, cái trán nóng sốt hầm hập tôi không khỏi xót xa cậu à. Số con tôi sao mà khổ quá, cả gia đình tôi đều mong một phép màu sẽ chữa khỏi bệnh cho Hợp".

Căn bệnh lạ chưa từng gặp

Ông Trần Văn Rẫy Em, trưởng ấp 8 (xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: "Thời gian qua, địa phương phối hợp với gia đình đưa cháu Hợp đi khám ở nhiều nơi trong xã và cả tỉnh Vĩnh Long nhưng chưa xác định được căn bệnh lạ. Biết được hoàn cảnh bệnh tật của cháu Hợp cũng như cuộc sống vô cùng khó khăn của vợ chồng anh Hạnh, bà con trong ấp cũng đã đóng góp về mặt tinh thần và vật chất, phần nào giúp đỡ gia đình anh Hạnh vượt qua khó khăn trước mắt".

Nguyên Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang