Hoàng Yến The Voice: Cát Tiên Sa không trả tiền để mời tôi

19:45 30/11/2013

"Tôi tham gia Giọng hát Việt chỉ vì thích thú với chương trình này thôi. Khi mùa thứ hai của The Voice khởi động là tôi đã tự đi đăng ký, lấy số báo danh để dự thi mà không qua bất cứ một sự tác động nào bên phía Cát Tiên Sa. Đến cả bạn bè và người thân cũng bất ngờ về quyết định này của tôi", Hoàng Yến chia sẻ.

Dương Hoàng Yến gây bất ngờ cho khán giả khi được xướng tên trên đấu trường Giọng hát Việt 2013, bởi cô đang là giảng viên của một trường nghệ thuật danh tiếng ở Hà Nội. Nhưng bỏ qua những lời xì xào, bàn tán, cô gái trẻ sớm thành danh đã bộc lộ một quyết tâm nghiêm túc khi đến với một gameshow giải trí. Trò chuyện với cô gái trẻ, bên cạnh những chia sẻ thẳng thắn xung quanh việc tham gia The Voice là những suy nghĩ chín chắn, già dặn rất nhiều so với tuổi đời của cô. 

Không có chuyện Cát Tiên Sa trả tiền để mời tôi

Chị là một trong những giảng viên trẻ tuổi của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Khi tham gia chương trình Giọng hát Việt (The Voice) 2013, chị trở thành một thí sinh. Cảm giác của một giảng viên đi thi như thế nào?

Cũng hồi hộp và lo lắng như tất cả mọi thí sinh khác thôi. Tôi nghĩ, dù cho chúng ta là ai, giảng viên hay cao hơn thế, thì một khi đã đứng trên sân khấu, trong một cuộc thi, tâm trạng ấy là điều không thể tránh. Bản thân tôi lại là người thích như thế, đứng trên bờ cảm xúc, người nghệ sỹ đôi khi lại thăng hoa mãnh liệt.

Nhân vật - Hoàng Yến The Voice: Cát Tiên Sa không trả tiền để mời tôi

Hoàng Yến cho rằng, Mỹ Linh là giọng hát số 1 hiện nay ở Việt Nam.

Có thể nói, chị đã khá thành danh, từ Sao Mai điểm hẹn 2009 đến những hoạt động nghệ thuật sau này. Nhưng có lẽ  tham vọng của chị không dừng lại ở đó? Bằng chứng là chị đã xuất hiện trong cuộc thi Giọng hát Việt, một cuộc thi hứa hẹn mang lại sự nổi tiếng, danh vọng cho bất cứ một ai “chạm” đỉnh vinh quang?

Dùng từ tham vọng để nói về tôi thì hơi quá. Chỉ biết rằng, người nghệ sỹ nào cũng luôn khát khao được khẳng định và thể hiện bản thân mình. Tài năng thực sự không nên ngồi yên một chỗ. Tại sao mình không làm thật nhiều việc trong khi mình đang sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Vậy mà có tin đồn cho rằng, Cát Tiên Sa đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể mời được chị (cùng một vài ca sỹ có tên tuổi khác) tham gia để nâng “đẳng cấp” của chương trình, thực hư chuyện này thế nào?

Xin được trả lời ngắn gọn rằng, tôi tham gia Giọng hát Việt chỉ với một lý do đơn giản là thích thú với chương trình này thôi. Thích thú từ format đến tài năng của ê - kíp chương trình. Khi mùa thứ hai của The Voice khởi động là tôi đã tự đi đăng ký, lấy số báo danh để dự thi mà không qua bất cứ một sự tác động nào bên phía Cát Tiên Sa. Đến cả bạn bè và người thân cũng bất ngờ về quyết định này của tôi.

Việc tham gia một gameshow giải trí đối với một giảng viên như bạn sẽ giống như con dao hai lưỡi. Một là nó sẽ nâng tầm bản thân, hai là ngược lại.  Nếu trường hợp thứ hai xảy ra, chị có sợ tên tuổi của mình bị ảnh hưởng?

Thực ra, tôi chưa bao giờ được “chạm” đến đỉnh vinh quang nên cũng chẳng phải lo bị tụt dốc hay vỡ mộng gì cả. Tôi nghĩ mình còn trẻ thì hãy cứ ước mơ và thử thách đi đã, khoan hãy lo xa đến những thất bại hay bất thành.

Hình như, với việc tham gia Giọng hát Việt, bạn đang vạch cho mình một chiến lược trở thành ngôi sao giải trí?

Không chỉ đến khi tham gia Giọng hát Việt mà từ những ngày thi Sao Mai điểm hẹn, tôi nghĩ mình đã có tham vọng này. Đừng nghĩ giải trí là cái gì đó tầm thường. Hoàn toàn không phải. The Voice hay Sao Mai điểm hẹn đều có mục đích chung là mang đến món ăn tinh thần cho khán giả. Tham vọng lớn nhất của tôi, chính là khát khao được phát triển thêm giọng hát của mình, được đến gần hơn với khán giả.

Nhân vật - Hoàng Yến The Voice: Cát Tiên Sa không trả tiền để mời tôi (Hình 2).

Một Hoàng Yến mãnh liệt hơn trên sân khấu The Voice.

Có cạnh tranh nhưng không đen tối

Khác với môi trường sư phạm mà chị đang hoạt động, The Voice là hiện thân cho những ồn ào, náo nhiệt, bon chen, thậm chí là thủ đoạn của giới showbiz. Ban đầu chị có bị choáng ngợp và hụt hẫng không?

The Voice không đen tối hay ồn ào như một số người nghĩ. Còn, việc cạnh tranh giữa các thí sinh thì cuộc thi nào cũng có. Điều này thì tôi hoàn toàn không hụt hẫng vì đã được tôi luyện ít nhiều trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2009 và cả một quãng thời gian hoạt động nghệ thuật sau đó nữa.

Nhưng, khán giả không lạ lẫm với những nghi án dàn xếp kết quả, những mánh khóe để loại đối thủ đã từng rất ồn ào trong mùa The Voice thứ nhất? Bạn có sợ đôi khi tài năng thực sự sẽ không được nhìn nhận một cách công bằng ở đây?

Tôi tin, tài năng sẽ luôn phát tiết và tỏa sáng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Thực tế các thí sinh của The Voice có thực sự đoàn kết như những gì khán giả nhìn thấy trên sân khấu không?

Giữa chúng tôi luôn có sự cạnh tranh nhưng là cạnh tranh lành mạnh. Ngoài sân khấu, khi không còn phải đối đầu với nhau, chúng tôi vẫn đi ăn, đi chơi, tham gia các hoạt động cùng nhau một cách vui vẻ. 

Huấn luyện viên của bạn, ca sỹ Mỹ Linh, luôn đánh giá rất cao tài năng của bạn. Nhưng hạn chế của bạn lại nằm ở những tin nhắn bình chọn? Bạn có tin vào sự chính xác, công minh của thế lực này không?

Tôi không biết chị Mỹ Linh đánh giá mình cao từ bao giờ. Đối với tin nhắn, tôi không muốn nghĩ đến những việc khuất tất. Tôi muốn mình là một người thuần làm nghệ thuật và mối quan tâm số 1 sẽ là âm nhạc.

Nhiều người nói bạn đang bị ảnh hưởng bởi Mỹ Linh và đang trở thành một phiên bản của cô ấy?

Ảnh hưởng tất nhiên sẽ có. Vì trong quá trình làm việc cùng nhau, chị ấy đã tận tình chỉ bảo cho tôi rất nhiều về mặt chuyên môn, về cách cảm nhận bài hát. Còn nói, tôi trở thành phiên bản thì không đúng. Mỗi một nghệ sỹ đều có một cách riêng để truyền tải âm nhạc đến với khán giả. Nhưng cũng không thể phủ nhận, chị Mỹ Linh là một trong những hình tượng âm nhạc mà bất cứ một ca sỹ trẻ nào của Việt Nam mong muốn hướng tới, chứ không riêng gì tôi. Về chất giọng, với tôi, chị Mỹ Linh là số một. 

Nhưng cái tôi nghệ sỹ thì chẳng ai giống ai, có khi nào hai người mâu thuẫn với nhau?

Ai cũng muốn bảo vệ cái tôi nghệ sỹ của mình, nhưng trong một cuộc thi, tôi nghĩ, mình nên làm tròn vai trò của một thí sinh trước đã. Cho nên, tôi luôn tự nhủ mình phải biết lắng nghe. Còn chuyện trò chuyện hay đưa ra những trao đổi về chuyên môn để tìm ra một sự thống nhất chung giữa thí sinh và huấn luyện viên là hoàn toàn bình thường trong cuộc thi Giọng hát Việt.

Nhạc sỹ Quốc Trung không thấy hay nhưng người làm vườn thấy hay...

Nhạc sỹ Quốc Trung từng nhận xét, bạn hát giỏi chứ chưa hay. Câu nói này có làm bạn chạnh lòng không?

Tôi cũng không tự nhận là mình hát giỏi. Còn hay và không hay trong nghệ thuật thì vô cùng lắm. Mỗi người có một cách đánh giá riêng. Có thể nhạc sỹ Quốc Trung thấy không hay nhưng biết đâu sẽ có một bác làm vườn ở đâu đó thấy hay thì sao.

Bạn trai của bạn công khai tình cảm bằng cách kêu gọi bạn bè nhắn tin cho bạn trên trang cá nhân facebook. Bạn có sợ sự công khai này sẽ khiến mình ít fan hơn không?

Tôi tin và mong muốn, mỗi tin nhắn bình chọn cho mình không chỉ vì họ yêu bản thân tôi mà còn vì âm nhạc, vì những cảm xúc mà tôi đã mang lại cho họ trên sân khấu.

Cảm ơn Hoàng Yến về cuộc trò chuyện này!            

Bích Đào

Bạn đang đọc bài viết Hoàng Yến The Voice: Cát Tiên Sa không trả tiền để mời tôi tại chuyên mục Nhân vật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục