Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice?

15:45 19/11/2013

Sự lựa chọn quá tính toán của Mỹ Linh đã vô tình giúp con đường tới với giải quán quân của Hà Linh càng thêm thênh thang.

Không phải tự nhiên mà chỉ sau một đêm Dương Hoàng Yến đã trở thành cái tên gây được chú ý với khán giả trong vòng Giấu mặt củaThe Voice 2013. Với chất giọng được đào tạo bài bản cộng thêm sự hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên Mỹ Linh, cô gái 22 tuổi được kỳ vọng sẽ là cái tên giành giải quán quân năm nay.

Tuy nhiên đó chưa phải là kịch bản cuối cùng của The Voice. Đêm trực tiếp The Voice cuối tuần qua, Dương Hoàng Yến đã bị loại. Cô phải ra về dù vẫn phô diễn được giọng hát đầy nội lực của mình với ca khúc Listen và nhận được những lời khen có cánh từ huấn luyện viên.

Sự kiện - Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice?

Nói về phần thi của Dương Hoàng Yến, Diva Hồng Nhung không tiếc lời: "Dương Hoàng Yến, hôm nay, em rất lộng lẫy. Em là người đã có sẵn kỹ năng thanh nhạc rất tốt, em lại được gặp chị Mỹ Linh. Không phải chỉ riêng trong phần thi hôm nay, mà nhiều vòng rồi, chị không chỉ thấy tài năng của em mà còn có tài năng huấn luyện của chị Mỹ Linh. Trên cả tài năng huấn luyện là tâm huyết và tình cảm chị Mỹ Linh dành cho em. Xin chúc mừng em. Có thể nói em là một trong rất ít thí sinh có mặt trong cuộc thi này có kỹ năng về thanh nhạc cao nhất".

Ấy vậy mà cô gái có kỹ năng thanh nhạc cao nhất ấy phải ra về. Huấn luyện viên Mỹ Linh đã bật khóc, khóc sau khi cố dành cho cô học trò nhỏ những lời tâm sự đầy tự hào để xoa dịu nỗi đau bị loại.

Cuộc chơi nào cũng đến lúc sẽ có người phải dừng lại nhưng cái kết của Dương Hoàng Yến thật sự khiến người xem cảm thấy bất ngờ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Hoàng Yến đã thể hiện được những gì cần phải thể hiện trong phần thi của mình, trong khi đó, Thái Quang lại vô cùng bối rối trên sân khấu. Nghe anh hát, khán giả có thể cảm nhận được sự run rẩy, thiếu tự tin của giọng ca trẻ.

Sự kiện - Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice? (Hình 2).

Chính huấn luyện viên Mỹ Linh cũng nhận ra điều đó khi nói với cậu học trò: "Chị không thích một điểm đó là sự yếu đuối của em. Em mất ăn, mất ngủ và lúc nào cũng hát với tâm thế của người thua cuộc. Chị đã phải động viện em rất nhiều."

Và kẻ luôn ở tâm thế ra về đó đã được Mỹ Linh mở cho một cánh cửa để được chứng tỏ mình. Tuy nhiên, lý do Diva nhạc Việt đưa ra thật sự không mấy thuyết phục. Theo như những gì chị chia sẻ thì việc Dương Hoàng Yến có kỹ năng thanh nhạc tốt đang trở thành điểm yếu của cô bởi khi lên sân khấu.

Vì quá lộng lẫy ngay từ ban đầu nên Dương Hoàng Yến không cơ hội để thực hiện những bước đi dài. "Dương Hoàng Yến mỗi một show diễn em đều tỏa sáng, nếu thêm một liveshow nữa, hai liveshow nữa đối với Hoàng Yến, sự thay đổi của em sẽ không nhiều. Nhưng đối với Thái Quang, một cánh cửa nữa sẽ mở ra. Đó là một cơ hội cho em ấy. Tôi mong rằng Hoàng Yến sẽ hiểu và chia sẻ với tôi", Mỹ Linh quả quyết.

Nếu đúng như những gì Mỹ Linh nói thì xem ra xuất sắc từ vòng đầu cũng là một cái tội. Và nếu Dương Hoàng Yến biết cách tiết chế như Hà Linh qua từng vòng thi thì có lẽ mọi người sẽ nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt của cô thay vì chắc mẩm: "Cô này kiểu gì cũng có một suất ở vòng chung kết".

  Sự kiện - Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice? (Hình 3).

Nhưng đó là lý lẽ của Mỹ Linh, còn những khán giả quen thuộc với The Voice, họ luôn có cách nghĩ của riêng mình. Nhiều người hồ nghi việc Dương Hoàng Yến ra về là một nước cờ đã được Mỹ Linh tính toán và cân nhắc.

Thay vì dùng giọng hát để đối đầu với Hà Linh, một trong những cái tên sáng giá cho giải quán quân năm nay, thì Diva nhạc Việt lại chọn cách tranh thủ tình cảm của khán giả. Bởi xét cho cùng, The Voice 2013 cũng chỉ là một cuộc đua bình chọn.

Sự kiện - Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice? (Hình 4).

Hoàng Tôn.

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, Hoàng Tôn vẫn là cái tên được khán giả trẻ yêu quý nhất trong đội Mỹ Linh. Đó là tấm thẻ rất tốt để chàng trai có giọng hát không mấy đặc biệt đường hoàng đi tiếp vào vòng trong mà không cần cái gật đầu của vị huấn luyện viên đầy kinh nghiệm.

Về phía đội Hồng Nhung, Hà Linh lại là gương mặt được yêu mến nhất. Cũng như Hoàng Tôn, cô luôn được an toàn trong tình cảm nồng nhiệt của người xem.

Tuy nhiên, nước cờ có tính toán của Mỹ Linh vẫn là một sự liều lĩnh. Xét về bình chọn, vẫn chưa một ai có thể nói trước được điều gì nhưng nếu đặt Hà Linh và Hoàng Tôn đứng cạnh nhau, khán giả có thể nhận ra sự khập khiễng.

Hoàng Tôn luôn làm tròn vai trên sân khấu nhưng để cháy được hết mình, ấn tượng và dữ dội như Hà Linh thì không phải là chuyện một sớm một chiều. Đó là chưa kể đến việc cô gái của đội Hồng Nhung còn được ưu ái cho chất giọng lạ trong khi tiếng hát của Hoàng Tôn có thể tìm thấy ở rất nhiều sân khấu giải trí.

Vậy nên, việc Mỹ Linh dũng cảm để Dương Hoàng Yến ra về ở thời điểm này là quyết định rất có lợi cho phía đội Hồng Nhung. Sự vắng mặt của một đối thủ sừng sỏ có thể khiến cuộc đua kém phần quyết liệt nhưng sẽ mở đường cho Hà Linh đến gần hơn với giải quán quân.

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Loại Hoàng Yến, Mỹ Linh dọn đường cho Hà Linh vô địch The Voice? tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục