Hơn 600 ngàn thí sinh đang thi ĐH, CĐ đợt II

Sáng ngày 9/7, thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt II. Đây là đợt thi có nhiều khối thi nhất là B, C, D và năng khiếu.

Số trường Đại học tổ chức thi: 125 trường, 1.050 điểm thi, 24.407 phòng thi, tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi/số đăng kí dự thi: 73,78% và 9.468 cán bộ làm công tác coi thi.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ đợt II (Ảnh: Phan Chính)

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi;

Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh.

Về giao thông, điện nước: không có hiện tượng ùn tắc giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi tại các thành phố lớn; điện nước được cung cấp ổn định.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy, hoạt động hiệu quả hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi. Phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự tại các điểm thi, tham gia phân luồng giao thông....

Tại Trường ĐH Nội vụ Hà Nội, bà Bành Thị Bích Liên - trưởng phòng đào tạo cho biết, năm 2013 trường có 8.600 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH ở 2 khối C và D1, số hồ sơ dự thi liên thông hơn 360.

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi thi (Ảnh: Phan Chính)

Để giảm thiểu quay cóp trong phòng thi, bà Liên cho biết, trường kiểm soát thí sinh từ ngoài cổng trường. Thí sinh có thể gửi túi đồ cho sinh viên tình nguyện (SVTN). Mỗi túi đồ thí sinh có một phiếu ghi số để tránh nhầm lẫn. Từ SVTN đến giám thị và tất cả cán bộ tham gia tuyển sinh sẽ liên tục nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại di động vào điểm thi. Nếu lỡ mang thì gửi ngay giám thị trước giờ thi để không bị đình chỉ.

Trao đổi với Người đưa tin, GS. TS Trương Ngọc Nam – giám đốc Học viện Báo chí Tuyên truyền cho biết, năm nay có hơn 9.000 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng gần 2000 hồ sơ so với năm 2012, tỷ lệ thí sinh dự thi giữa khối D và khối C tương đương nhau.

Tình trạng gian lận thi trong vài năm trở lại đây ít hơn. Tuy nhiện, giám thị cần phải làm hết trách nhiệm của mình để đề phòng các trường hợp thi hộ, lãnh đạo nhà trường đã nhắc nhở các giám thị đối chiếu cẩn thận thông tin cá nhân và gương mặt thí sinh đến trực tiếp dự thi. Khi có nghi vấn, giám thị cần báo ngay cho điểm trưởng và ban chỉ đạo để phối hợp xử lí – ông Nam nói.

P. Chính

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi