Huấn luyện phi công Nga trên máy bay săn ngầm Il-38N mới

Các phi công thuộc biên chế của Hạm đội Biển Bắc sẽ được huấn luyện trên phiên bản máy bay săn ngầm Ilyushin Il-38N mới được hiện đại hóa, hãng tin Ria Novosti dẫn lời giới chức quân sự nước Nga hôm 5/1.

Theo Đại uý Vadim Serga, phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc, quá trình huấn luyện phi công bằng máy bay săn ngầm Ilyushin Il-38N hiện đại sẽ được thực hiện trong năm 2014.

Máy bay Il-38N có khả năng trinh sát điện tử

Máy bay Il-38N có khả năng trinh sát điện tử.

Đại úy cho biết, tốp phi hành đoàn đầu tiên của hạm đội đã hoàn thành xong giai đoạn học lý thuyết, và bắt đầu chuyển sang giai đoạn thực hành trên máy bay thật.

Máy bay săn ngầm Il-38N phiên bản mới được trang bị các hệ thống thiết bị phát hiện, theo dõi, giám sát mục tiêu có thể tháo rời. Phiên bản này được cho là mạnh hơn tất cả các loại máy bay săn ngầm của phương tây cả về năng lực cũng như tầm hoạt động.

Hệ thống ra-đa Novella trang bị trên máy bay giúp Il-38N có khả năng phát hiện được mục tiêu từ khoảng cách 320 km, đặc biệt là các mục tiêu tàu ngầm, tàu nổi và máy bay của đối phương.

Ilyushin Il-38N có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra hàng hải và có khả năng trinh sát điện tử.

N.T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

    Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

  • Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra

    Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra

  • Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo

    Clip: Quân đội Syria tấn công phòng tuyến phiến quân ở tây Aleppo