iPhone 5S và 6 lý do 'yêu từ cái nhìn đầu tiên'

Apple đã giới thiệu chính thức iPhone 5S và tất nhiên, đây trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Trong khoảng thời gian chờ đợi iPhone 5S chính thức được phân phối trên thị trường thì chúng ta sẽ cùng tiếp tục “mổ xẻ” thêm về mẫu điện thoại này. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và liệt kê 6 lý do được cho là sẽ khiến bạn bị iPhone 5S “quyến rũ và mê mẩn”.

1. “Usain Bolt” của nhà iPhone

Apple đã tự hào công bố iPhone 5S là chiếc điện thoại nhanh nhất từ trước đến giờ của họ. Sở dĩ như vậy là bởi vi xử lý A7 mới mẻ sử dụng công nghệ 64-bit trên iPhone 5S cho tốc độ xử lý nhanh gấp 5 lần vi xử lý A6 trên iPhone 5 trước đó và nhanh gấp 40 lần so với bộ vi xử lý đầu tiên trên iPhone. Ngoài ra, khả năng xử lý đồ họa được Apple quảng cáo là nhanh gấp 56 lần so với đời đầu. Không còn gì phải bàn cãi, iPhone 5S là chiếc iPhone nhanh nhất, mạnh mẽ nhất từ trước tới nay.

iPhone 5S là chiếc điện thoại nhanh nhất lịch sử Apple

2. Touch ID – Bảo mật bằng vân tay

Công nghệ Touch ID được giấu đằng sau phím Home và bảo vệ bằng tinh thể sapphire có độ bền gấp nhiều lần kính thông thường. Xung quanh phím Home là vòng tròn bằng kim loại, cho phép nhận diện ngón tay của bạn và kích hoạt các cảm biến mà bạn không cần phải nhấn tay xuống phím này. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp.

Bảo mật vân tay với Touch ID sẽ khiến người dùng an tâm hơn

Bên cạnh đó, đầu đọc cảm biến vân tay của iPhone 5S có thể đọc được nhiều dấu vân tay khác nhau, và đọc rất nhanh ở nhiều góc chạm khác nhau, cho phép bạn đăng nhập an toàn hơn với các dịch vụ khác nhau, thậm chí mua hàng từ các cửa hàng iTunes mà không cần phải nhập mật khẩu.

3. Đèn flash LED kép

Với đèn Flash kép, sẽ không còn tình trạng "thảm họa" camera như này nữa

iPhone 5S có hai đèn flash LED một cho màu trắng và lạnh, đèn còn lại cho tông màu ấm và vàng, khi kết hợp cả hai sẽ cho hình ảnh với độ cân bằng màu sắc tốt nhất.

4. Camera iSight nâng tầm chụp ảnh

Ống kính trên iPhone 5S được làm với 5 thành phần thấu kính và có khẩu độ f/2.2. Apple cho biết kích thước mỗi điểm ảnh trên cảm biến được nâng lên thành 1.5 microns, điểm ảnh lớn hơn đồng nghĩa lượng ánh sáng nó thu vào nhiều hơn và kết quả là cho ra một bức hình đẹp. Bên cạnh đó, các ứng dụng cũng được tối ưu để cho ra những tác phẩm ứng ý nhất với chiếc camera 8-megapixel của iPhone 5S.

5. iWork miễn phí

iWork hiện đang làm một ứng dụng có phí, được bán trên App Store, nhưng tương lai sẽ được Apple cung cấp miễn phí cho người dùng khi iOS 7 trình làng. Đây là ứng dụng văn phòng rất cần thiết với hầu hết người dùng.

6. iPhone và định nghĩa về “sành điệu, đẳng cấp”

Đây là một thực tế mà có lẽ không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước khác cũng đang tồn tại. Việc sở hữu một chiếc iPhone, đặc biệt là iPhone thế hệ mới, càng làm tôn thêm vẻ “sành điệu” của người dùng (ít nhất là với quan niệm ở một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam). Vậy, còn gì tuyệt vời hơn khi iPhone 5S, chiếc điện thoại mới nhất của Apple thuốc sở hữu của bạn?

Có lẽ quan niệm "iPhone là đẳng cấp" vẫn còn tồn tại ở đại đa số người dùng smartphone Việt Nam

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam