iPhone 5S vàng đắt hơn iPhone 5S đen đến hàng chục 'củ'

Khi nghe đến giá bán ra của iPhone 5S phiên bản màu vàng tại Việt Nam, kể cả các fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Apple cũng phải giật mình thon thót.

Sau sự xuất hiện của những chiếc iPhone 5S đầu tiên tại thị trường điện thoại Việt, cơn sốt iPhonekhông những không lắng dịu mà còn diễn biến theo chiều hướng phức tạp hơn cả những gì mà người ta đã dự đoán.

Hầu hết những cửa hàng cho đặt trước iPhone 5S đều đã có hàng, tuy nhiên số lượng hàng về đến Việt Nam chỉ ở mức hạn chế. Chính điều này đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp, cửa hàng không niêm yết giá bán sản phẩm trên Website của mình, thay vào đó họ để lại số điện thoại cho người tiêu dùng liên lạc hòng dễ bề đẩy giá.

iphone-5s-vang

Những chiếc iPhone 5S phiên bản màu vàng ánh kim như thế này hiện đang có giá trên dưới 35 triệu đồng

Hiện tại giá bán của iPhone 5S giữa các cửa hàng đang có biên độ dao động khá lớn, thậm chí còn chênh lệch nhau ở mức từ 2 cho đến 3 triệu đồng. Tại cửa hàng MuabaniPhone.vn có địa chỉ tại TP.HCM, giá bán ra của iPhone 5S màu đen phiên bản 16GB, 32GB và 64GB lần lượt ở mức 23,88 triệu, 25,98 triệu và 26,88 triệu đồng. Trong khi đó, tại DigiWorld Hà Nội, iPhone 5S phiên bản 16 GB đen và trắng sẽ được bán với giá 25.5 triệu đồng.

Dù mức giá bán ra ở các cửa hàng có sự chênh lệch một cách đáng kể, tuy nhiên có một điểm chung giữa gần như tất cả các cửa hàng, đó là việc iPhone 5S phiên bản màu vàng ánh kim liên tục bị đẩy giá lên đến 35 triệu thậm chí có nơi rao bán ở mức hơn 36 triệu đồng. Điều này đã gây ra một sự chênh lệch vô cùng lớn giữa mức giá bán ra của phiên bản này so với 2 phiên bản còn lại là màu đen và trắng.

Việc mức giá của iPhone 5S phiên bản màu vàng ánh kim bị đẩy lên cao hơn hẳn 2 phiên bản còn lại đến 10 triệu đồng thực sự là một cú sốc đối với đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng, dù bị đẩy giá lên cao hơn nhiều so với giá trị thực nhưng iPhone 5S phiên bản màu vàng ánh kim vẫn rất hút hàng, thậm chí nhiều nơi còn không còn hàng để bán. Điều này được lý giải từ tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam, khi mà màu vàng ánh kim luôn được gắn liền với phú quý, sự giàu có, sang trọng và sức ảnh hưởng của người chủ sở hữu. Chả vậy mà trước đó đã từng có một vị khách ở TP.HCM bỏ ra số tiền lên tới 52 triệu đồng chỉ để mua một chiếc iPhone 5S màu vàng phiên bản 64GB dùng làm quà tặng.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam