iPhone giá rẻ: bom nổ nhưng vẫn xịt

Những phân tích mới đây đã chỉ ra rằng, dù chưa ra mắt nhưng iPhone giá rẻ nhất định sẽ làm Apple thua lỗ.

iphone gia re

Mới đây, những phân tích và nhận định mới nhất của chuyên gia phân tích kinh doanh Milunovich đã chỉ ra rằng, có vẻ như iPhone giá rẻ sẽ lại là một “siêu bom xịt”. Tuy nhiên “xịt” ở đây không có nghĩa là không bán được hàng mà là bán được hàng nhưng lại thành ra thua lỗ.

Nhận định này được đưa ra là bởi, theo những phân tích về tình hình kinh doanh của Apple được đưa ra mới đây, do được ra mắt khá muộn (vào khoảng cuối tháng 9 năm nay) nên iPhone giá rẻ sẽ không đóp góp nhiều trong doanh số các thiết bị của Apple được bán ra trong năm tài khóa này với chỉ 3% doanh số. Tuy nhiên, trong năm tài khóa tiếp theo, số lượng iPhone giá rẻ bán ra có thể lên tới 92 triệu đơn vị và đóng tỉ trọng lớn trong cơ cấu kinh doanh của Apple với hơn 53% doanh số. Điều này cũng có nghĩa rằng, iPhone giá rẻ rất có khả năng sẽ bán chạy hơn cả dòng sản phẩm chính là iPhone 5S và chính vì thế, đây sẽ là mối quan ngại lớn với tình hình kinh doanh của Apple.

iPhone giá rẻ là dòng sản phẩm có giá cả phải chăng do được làm từ những vật liệu có giá thành thấp hơn so với các sản phẩm iPhone truyền thống với mục đích nhắm vào phân khúc bình dân và thay thế dần cho những dòng sản phẩm sắp sửa ngừng sản xuất là iPhone 4 vàiPhone 4S. Tuy nhiên, đi cùng với tỷ trọng cao trong doanh số, iPhone giá rẻ sẽ là một nỗi thất vọng của Apple khi mà những tính toán đã chỉ ra rằng với sự thay thế này, lợi nhuận cả năm của Apple sẽ tụt giảm 1.4% tương đương 1.6 tỷ đô la Mỹ.

Vậy câu hỏi đặt ra là Apple sẽ được gì trong thương vụ này ? Đó sẽ là sự gia tăng thị phần trong những phân khúc bình dân hơn và cùng với nó là sự gia tăng của giá trị cổ phiếu. Và với thương vụ này, giá cổ phiếu của Apple sẽ đạt tới ngưỡng 500 đô là điều hoàn toàn có thể.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng