Kết nối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn từ những trang sách

08:05 18/06/2017

Ngày 17/6, tại Đường sách TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt hai bộ sách văn học Hàn Quốc và Đông Á.

Sự kiện do trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc Gia TP.HCM phối hợp với Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và Nhà xuất bản Văn hoá văn nghệ TP.HCM tổ chức.

Đây được xem là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động trong năm 2017 nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992 – 2017).

Văn hoá - Kết nối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn từ những trang sách

 Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Tham gia sự kiện còn có các nhà văn, nhà phê bình, dịch giả, nhà báo, các giảng viên, sinh viên và đông đảo bạn đọc quan tâm yêu mến văn học Hàn Quốc và văn hoá Đông Á.

Hai bộ sách bao gồm 12 cuốn, 8 cuốn sách mới được ra mắt đồng loạt cuối tháng 5, đầu tháng 6/2017 và 4 cuốn được xuất bản vào năm 2013, 2014. Cùng chủ đề, những cuốn sách này đã giới thiệu thành tựu quan trọng, làm nổi bật những đặc điểm của văn học Hàn Quốc qua các tác phẩm, tác giả tiêu biểu từ khởi thuỷ đến đương đại.

Bà Đinh Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM cho biết: “Trong quá trình thực hiện bộ sách, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM chúng tôi cũng đã nghiêm túc đầu tư để góp phần chuyên môn của mình vào dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Tham gia vào chương trình này là một nhiệm vụ chính trị và văn hoá của từng đơn vị xuất bản. Khi bộ sách được hoàn thành, chúng tôi đã liên hệ với sở Văn hoá – Thể thao và sở Ngoại vụ để kết nối, giới thiệu đến các cơ quan chức năng, mong muốn góp phần chuẩn bị cho hoạt động ngày Hàn Quốc tại TP.HCM vào tháng 11 năm nay”.

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Kết nối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn từ những trang sách tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục