Khánh Hòa tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch

Khánh Hòa tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch

Thứ 2, 02/10/2023 | 15:50
0
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang – Khánh Hòa” năm 2023.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn mẫu thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch chất lượng, đa dạng về màu sắc, chất liệu phù hợp với tiềm năng, định hướng phát triển du lịch Khánh Hòa trong giai đoạn mới. Mẫu thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang – Khánh Hòa có tính khái quát cao, tính thẩm mỹ, tính đặc trưng của ngành du lịch để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, tổ chức các hoạt động sự kiện trong nước và quốc tế, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đồng thời, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch góp phần làm phong phú bộ nhận diện hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi và sản phẩm quà tặng cho khách du lịch, các doanh nghiệp đối tác, các đoàn ngoại giao để quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Sự kiện - Khánh Hòa tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch

Tỉnh Khánh Hòa mong muốn quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thông qua cuộc thi và sản phẩm quà tặng. Ảnh minh họa.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tác phẩm dự thi phải mang tính đại diện và thể hiện được những nét đặc trưng riêng, tiềm năng của ngành du lịch Khánh Hòa. Đặc biệt, nhấn mạnh các thế mạnh của du lịch biển đảo, du lịch nghỉ dưỡng; thể hiện được vai trò bao quát của thương hiệu du lịch Khánh Hòa gắn các không gian điểm đến của 3 vùng trọng điểm Nha Trang – Cam Ranh – Vân Phong.

Về hình thức, sản phẩm quà tặng du lịch phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ, có tính ứng dụng cao, gọn nhẹ có thể chế tác được trên các chất liệu có độ bền cao, dễ nhớ. Đồng thời, thiết kế có thể sản xuất được đồng loạt nhiều sản phẩm, dễ nhận diện, tạo ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét đặc trưng của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Các tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết 30/11/2023. Dự kiến, ban tổ chức sẽ tổ chức chấm giải, công bố kết quả và trao giải trong tháng 12/2023.

Các tổ chức, cá nhân có tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa (61 Yersin, phường Phương Sài, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện.

Sự kiện - Khánh Hòa tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch (Hình 2).

Du khách tham quan, chụp ảnh tại Tháp Bà Ponagar.

Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

Ban tổ chức cho biết mẫu thiết kế sản phẩm quà tặng phải mang dấu ấn đặc trưng, có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đẹp, đảm bảo chất lượng, có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, dễ đóng gói, dễ vận chuyển và an toàn cho sức khỏe con người; đảm bảo không bị biến dạng hay thay đổi bởi khí hậu và thời tiết; phù hợp với việc sử dụng làm quà tặng cho các tổ chức, cá nhân, nhân dân và khách du lịch.

Mẫu thiết kế sản phẩm quà tặng phải mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Nha Trang – Khánh Hòa theo chủ đề, hình ảnh nhận diện của Nha Trang – Khánh Hòa thông qua sản phẩm dự thi. Cụ thể như: các điểm đến, điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng, nhất là du lịch biển của Nha Trang – Khánh Hòa.

Mẫu thiết kế có thể thể hiện bằng nhiều hình thức, mẫu thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh tham gia dự thi được cung cấp dưới dạng file hình ảnh chất lượng cao, save file PDF tối đa 5Mb/file, video clip 360 độ (nếu có). Nếu dự thi nhiều tác phẩm, mỗi tác phẩm là 1 file PDF khác nhau.

Khuyến khích những thiết kế mẫu sản phẩm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao, thuận tiện cho việc chế tác, sản xuất đại trà, giá thành phù hợp cho khách du lịch và mọi đối tượng tiêu dùng.

Sản phẩm dự thi có thể là sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập, có ghi chữ “Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa” bằng tiếng Việt và “Nha Trang – Khanh Hoa Tourism” bằng tiếng Anh với bố cục hợp lý, hài hòa.

Thiết kế dự thi không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam; không sao chép, trùng lặp với bất kỳ sản phẩm nào đã có sẵn ngoài thị trường; không vi phạm bản quyền tác giả.

Thiết kế dự thi phải là tác phẩm có ý tưởng mới hoàn toàn, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng và chưa được sản xuất, kinh doanh ngoài thị trường; chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước.

Nội dung, thông tin, địa chỉ của tác giả ghi riêng (phiếu đính kèm) không ghi trực tiếp lên tác phẩm dự thi.

Châu Tường

Gần 500 người tham gia chạy marathon và leo núi vì một môi trường xanh

Chủ nhật, 01/10/2023 | 16:14
Giải chạy marathon và leo núi nhằm khuyến khích người dân tập thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ và thu hút, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa đi vào hoạt động

Thứ 7, 30/09/2023 | 20:54
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và trả kết quả giải quyết đối với 1.395 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các cơ quan chuyên môn.

Khánh Hòa đã chọn được phương án xây dựng trụ sở làm việc cơ quan tỉnh

Thứ 7, 30/09/2023 | 22:00
Trụ sở làm việc mới của các cơ quan tỉnh Khánh Hòa sẽ được xây dựng tại khu đất số 1 Trần Phú, phường Xương Huân, Tp.Nha Trang; rộng hơn 23.259 m2 .
Cùng chuyên mục

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh: Cần giải quyết nhiều bài toán khó

Thứ 4, 29/11/2023 | 11:55
Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội nhấn mạnh, thành phố phát triển với mọi tiện ích thông minh, được thể hiện thông qua những lựa chọn, giải pháp, công nghệ.

Bộ GTVT yêu cầu rà soát nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Thứ 4, 29/11/2023 | 10:38
Theo Tiêu chuẩn cơ sở Đường ô tô cao tốc, đối với các tuyến đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe cơ giới có thể khai thác với tốc độ đến 90km/h.

Tạp chí Đời sống & Pháp luật giành 2 giải cao tại cuộc thi viết về du lịch Cửa Lò

Thứ 3, 28/11/2023 | 20:47
Với sự đầu tư công phu, 2 loạt bài của các phóng viên Tạp chí Đời sống & Pháp luật đã xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi viết về Du lịch Cửa Lò năm 2023.

Gói thầu cầu Quảng Đà chỉ có một đơn vị tham gia và trúng thầu

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:45
Gói thầu này chỉ có liên danh Công ty cổ phần xây dựng Xuân Quang và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế giao thông Bình Định tham gia và trúng thầu.

Xanh hóa giao thông: Câu trả lời trong "tay" ngành điện

Thứ 3, 28/11/2023 | 18:35
Một trong những thách thức lớn nhất trong việc chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh, sạch đó là khả năng cung ứng của hạ tầng điện lưới.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ GTVT đề xuất kéo dài cơ chế đặc thù về vật liệu với 4 dự án cao tốc

Thứ 3, 28/11/2023 | 18:34
Cơ chế đặc thù về khai thác mỏ khoáng sản là một phần trong chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển, áp dụng trong 2 năm 2022, 2023.

Bộ GTVT yêu cầu rà soát nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Thứ 4, 29/11/2023 | 10:38
Theo Tiêu chuẩn cơ sở Đường ô tô cao tốc, đối với các tuyến đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư quy mô 4 làn xe cơ giới có thể khai thác với tốc độ đến 90km/h.

Hải Phòng: Du lịch Đồ Sơn đón gần 2,9 triệu lượt du khách

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:47
Nhờ phát huy thế mạnh du lịch biển đảo, trong 11 tháng, du lịch Đồ Sơn đón lượng du khách vượt xa so với mục tiêu cả năm 2023 gần 400.000 lượt.

Quảng Ninh: Đón tàu biển chở 700 khách quốc tế đến vịnh Hạ Long

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:15
Tàu Zhao Shang Yi Dun là tàu khách Trung Quốc đầu tiên đến Quảng Ninh trong mùa tàu biển năm 2023.

Gói thầu cầu Quảng Đà chỉ có một đơn vị tham gia và trúng thầu

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:45
Gói thầu này chỉ có liên danh Công ty cổ phần xây dựng Xuân Quang và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế giao thông Bình Định tham gia và trúng thầu.