Khổ vì người yêu mắc bệnh 'hoàn hảo' trong cả 'chuyện ấy'

Các cô gái mắc bệnh hoàn hảo khi yêu cũng lắm chuyện thật mệt mỏi.

Từ chuyện hẹn hò

Tuấn (32 tuổi, kỹ sư điện tử ở quận 7, Tp. HCM) than thở: “Trước giờ hẹn hò cả tiếng, em loay hoay chuẩn bị nhưng vẫn bắt tôi đứng đợi thêm ba tiếng nữa, chỉ vì em cần có một ngoại hình chỉnh chu nhất khi đi ra ngoài. Đến những bữa tiệc thì không nói làm gì, chứ đi gặp bạn bè bình thường thì làm gì cần phải cầu kì đến mức như vậy.

Ảnh minh họa

Trước khi yêu em tôi lúc nào cũng quần sooc, áo phông cho thoải mái, nhưng từ ngày quen em, em lúc nào cũng muốn tôi phải chỉnh tề quần âu áo sơ mi. Nếu thấy không ăn mặc đúng như ý em, em hậm hực không đi luôn”.

Không phải chỉ chuyện quần áo mà người yêu anh còn luôn đòi hỏi những buổi hẹn hò phải được chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất, tức là phải đến những nơi đẹp đẽ, lung linh, lãng mạn đúng ý cô ấy.

Có ngày anh bận quá nên hẹn cô ở ngay quán phía dưới công ty anh, dự tính hai người gặp nhau rồi anh đưa cô về luôn. Thế nhưng, anh vừa xuống đã thấy cô tức tối đứng trước mặt anh nói rằng, anh không tôn trọng cô nên mới chọn một nơi tồi tàn, xấu xí thế để hẹn hò. Cô nói xong thì bắt taxi về luôn. Cô giận.

Ảnh minh họa

Cùng cảnh ngộ với Tuấn, Hùng (27 tuổi, kinh doanh ở quận 10, Tp. HCM) cũng đang chán nản vì người yêu lúc nào cũng sắp đặt cuộc sống của anh một cách quá đáng.

Hùng kể rằng, người yêu anh lên cho anh một thực đơn đầy đủ các ngày trong tuần, và yêu cầu anh phải thực hiện theo, vì như thế mới tốt cho sức khỏe.

“Tôi cũng đã cố gắng làm theo những điều nàng muốn vì dù sao nó cũng tốt cho tôi. Nhưng trong những lần công ty liên hoan hay bạn bè tụ tập tôi không thể nào thực hiện được thực đơn nàng đưa ra.

Nàng cố gắng điều tra tôi từng tý một, thấy có mùi bia rượu hay thức ăn lạ là nàng giận dỗi, đòi chia tay. Lâu thì vài tuần không thì vài ngày, chúng tôi lại cãi nhau chỉ vì cái tính khí quá cầu toàn và nguyên tắc của nàng”.

Không sang trọng, không đi! (Ảnh minh họa)

Đến những chuyện riêng tư nhất

Bình (30 tuổi, nhân viên PR của một công ty truyền thông ở quận 3, Tp. HCM) đang phát hoảng lên vì người yêu quá can thiệp vào cuộc sống riêng tư của mình.

“Cô ấy đến nhà tôi và sắp xếp lại tất cả mọi thứ trong nhà, chọn lại đồ đạc theo ý của cô ấy mà không cần hỏi tôi. Ban đầu tôi cho rằng như thế là tốt, nhưng sau đó, cô ấy yêu cầu tôi phải giữ gọn gàng, sạch sẽ tất cả mọi thứ.

Thậm chí, tôi xem phim gì, đọc sách gì, nghe nhạc gì cũng phải được sự đồng ý của cô ấy. Loại nào không được xem là bác học thì cô ấy nhất định không có tôi đụng đến. Theo như cô ấy thì như thế sẽ khiến tôi trở nên rẻ tiền. Tôi cảm thấy thực sự ngột ngạt”.

Tình hình của Cường (29 tuổi, nhân viên lập trình ở quận Phú Nhuận, TP. HCM) còn căng thẳng hơn rất nhiều. Cường kể rằng, người yêu anh đặc biệt đòi hỏi sự hoàn hảo trong “chuyện ấy”. Cũng vì vậy mà không ít lần khiến anh ấm ức, khó chịu, và càng ngày càng trở nên căng thẳng.

"Yêu" cũng phải hoàn hảo (Ảnh minh họa)

“Người yêu tôi luôn đòi hỏi phải thật hoàn hảo. Thời gian để cô ấy chuẩn bị cũng phải mất cả nửa buổi. Từ giường chiếu, ánh sáng đến âm nhạc. Nếu không vừa ý cô ấy, cô ấy sẽ dừng lại giữa chừng mà chẳng thèm để ý đến cảm giác của tôi thế nào.

Có lần chúng tôi đều đang cao hứng, bỗng dưng nến trong phòng đột ngột bị hết và tắt, cô ấy ngừng ngay lại, lồm cồm dậy và bắt tôi đi lấy cây nên khác thắp lên rồi mới tiếp tục.

Tôi cố nài nỉ một hôm không có nến cũng không sao, nhưng cô ấy nhất định không đồng ý. Thế là khi tôi thắp nên xong thì cảm hứng của tôi cũng tiêu tan luôn”.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ