Khởi tố đối tượng gây nổ ở nhà xe Phương Trang

Ngày 11/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ (PC45) cho biết đã có báo cáo chính thức vụ nổ tại nhà chờ xe Phương Trang (Cần Thơ) ngày 28/2 làm ba người bị thương.

Trước đó, đối tượng La Hoàng Sang (sinh năm 1985, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã lên mạng internet tìm cách chế tạo pháo hoa “rocket mini và chữa cháy” nên Sang rủ La Hoàng Nam (bà con chú bác, ngụ tại TPCần Thơ) tìm chỗ mua hóa chất để Sang thử nghiệm.

Hiện trường vụ nổ ở nhà chờ Phương Trang ngày 28/2
Hiện trường vụ nổ ở nhà chờ Phương Trang ngày 28/2
Sau đó, Sang và Nam cùng đến cửa hàng hóa chất Thành Đạt (phường Tân An, quậnNinh Kiều) mua các hóa chất khác nhau mang về trộn với nhau theo công thức được hướng dẫn trên mạng internet để chế tạo pháo hoa.
Sau khi pha chế các loại hóa chất trên đạt yêu cầu, Sang bỏ các lọai hóa chất đã trộn sẵn thành “thành phẩm” vào hộp đựng riêng, sau đó bỏ các loại hóa chất chưa trộn và keo dán sắt vào chung một túi nilon với hộp đựng hóa chất “thành phẩm” để mang về TPHCM.
Đến chiều ngày 28/2, Sang cùng bạn gái đến nhà chờ xe khách Phương Trang để chuẩn bị về lại TP.HCM thì túi hóa chất phát nổ.
Sau khi xảy ra vụ nổ, PC45 Cần Thơ đã gửi mẫu vật thu được đi giám định. Kết quả cho thấy, các hóa chất mà Sang mua khi trộn lẫn với nhau theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo thành thuốc nổ đen, có đặc tính cháy nổ nguy hiểm khi đạt đến 130 độ C.

Cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Sang 3 tháng để điều tra.

Theo Phạm Tâm(Dân Trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

    Hà Nội: Container nổ lốp tông sập nhà dân, nhiều người thoát chết

  • Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

    Clip: Khoảnh khắc thanh niên may mắn thoát chết khi suýt bị ô tô cán

  • Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân

    Clip: Taxi bị bật nắp capo vẫn phóng vun vút trên cầu Nhật Tân