Khu công nghiệp Yên Phong cháy, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Khoảng hơn 12h trưa ngày 5/1, tại nhà máy Mobase Việt Nam thuộc khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) bắt ngờ bùng cháy lớn. Vụ hỏa hoạn khiến cả nhà máy chìm trong biển lửa.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 12h trưa nay từ kho 56 của nhà máy Mobased trong khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Đám cháy xảy ra đúng vào thời điểm công nhân đang giao ca, khiến hàng trăm người hoảng loạn. Lửa nhanh chóng lan rộng do kho 56 chứa nhiều nguyên, vật liệu dễ bắt lửa.

Nhận được tin báo hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ PCCC đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Sau nhiều giờ, khói vẫn tiếp tục bốc cao, lính cứu hỏa phải dùng xe thang tiếp tục phun nước để khống chế đám cháy.

Toàn bộ khu nhà xưởng đổ sập hoàn toàn.

Tường bao cũng bị đánh sập.

Nhiều thùng sơn kịp thời được đưa ra ngoài.

Theo thống kê ban đầu hàng nghìn m2 của khu nhà xưởng đã bị thiêu rụi, con số thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa, linh kiện biến thành than. Khoảng 12h40, lực lượng cứu hỏa có mặt với 2 xe chữa cháy lớn khẩn trương tiến hành chữa cháy. Sau đó, thêm một số xe cứu hỏa được điều động để khống chế ngọn lửa.

Đến 17h30, đám cháy được khống chế, không có thiệt hại về người. Đến khoảng 14h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do chập điện. Ước tính thiệt hại tài sản là rất lớn do cháy toàn bộ xưởng sản xuất.

Công ty xảy ra vụ hỏa hoạn 100% vốn Hàn Quốc và là công ty chuyên sản xuất vỏ điện thoại di động cung cấp cho Sam Sung Electronics Vietnam và các linh kiện điện tử chính xác.

Vụ cháy thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem. Bảo vệ nhà máy đã phong tỏa hiện trường không cho phóng viên vào tác nghiệp.

Đến hơn 16h chiều nay, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng tại hiện trường khói vẫn bốc lên dày đặc. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được có người bị thương vong do đám cháy.

Được biết thời điểm xảy ra cháy là giờ nghỉ trưa ăn cơm của công nhân. Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân, thiệt hại vụ cháy.

Báo Nguoiduatin.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Văn Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi