Đồng Nai: Phạt 1 tỷ với 35 doanh nghiệp kinh doanh vàng

09:52 29/07/2016

Cùng sự kiện

Trong đợt kiểm tra, cả 35 doanh nghiệp tại Đồng Nai đều bị phát hiện vi phạm về hàm lượng vàng.

Chiều 28/7, ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai cho biết chỉ trong tháng 5, qua kiểm tra, đơn vị này đã phát hiện 35 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có những vi phạm về hàm lượng vàng.

35 doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Đồng Nai đều bị phát hiện có sai phạm (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất 35 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tất cả 35 doanh nghiệp đều vi phạm hàm lượng vàng với mức độ vi phạm khá nghiêm trọng.

Sau đó, Sở này đã tiến hành xử phạt các doanh nghiệp trên với tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng để răn đe.

Trong tháng 7 và tháng 8 đơn vị này sẽ liên tiếp kiểm tra thêm các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác. Ngoài ra có thể sẽ có đợt thanh tra liên ngành đối với lĩnh vực kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ.

Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai cũng vừa đưa vào hoạt động phòng thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ bằng phương pháp huỳnh quang tia X.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Phạt 1 tỷ với 35 doanh nghiệp kinh doanh vàng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục