Kỷ lục mới của chiếc ô tô điện nhanh nhất thế giới

Vào ngày 15 tháng 10, tay đua người Anh Lola Drayson và nhóm của ông đã lập hàng loạt kỷ lục về tốc độ xe hơi điện, trong đó vận tốc cực đại là 205.139mph (tương đương 330 km/h).

Kỷ lục mới này được thiết lập đường băng kín tại sân bay Elvington, Yorkshire, Anh.

Chiếc xe hơi điện của Hãng xe đua Drayson.

Theo Hiệp hội Xe đua Quốc tế - cơ quan quản lý đua xe, kỷ lục về tốc độ phải được ghi lại sau khi cho xe chạy theo cả hai hướng ngược nhau để bù trừ những ảnh hưởng của địa hình dốc hoặc gió. Kết quả này – đang chờ xác nhận của Hiệp hội Xe đua Quốc tế FIA – có khả năng trở thành kỷ lục mới cho xe hơi điện thế giới.

Các tay đua kiểm tra máy móc trước khi khởi động.

Ngài Drayson sau khi lập kỷ lục mới.

Bên cạnh kỷ lục này, tay đua xe hơi điện Drayson cũng đang sản xuất một chiếc xe mới với năng lượng tối đa 640kW, cao gấp đôi năng lượng của xe điện Tesla Model S vẫn thấy trên đường phố. Năng lượng đó đủ để các tay đua tăng tốc lên 60mph trong 3 giây trên mặt đường phẳng. Hãng xe đua Drayson dự kiến thử nghiệm tốc độ tối đa của chiếc xe tại Mỹ vào tháng 9 năm sau trên đường đua Bonneville Salt Flats, bang Utah.

Thùy Ngân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi