Kỹ sư tố sếp cũ ‘trả thù’ vì không được… chung chi

Cho rằng bị “sếp cũ” đuổi việc vì nhiều lý do không thuyết phục, anh T. đã làm đơn khiếu nại. Vào cuộc tìm hiểu, PV báo Người Đưa Tin phát hiện thêm nhiều tiêu cực đáng nói.

Mới đây, báo Người Đưa Tin nhận được đơn thư tố cáo của anh N.P.T (trú TP. Đà Nẵng), nguyên cán bộ Phòng Tổ chức hành chính Trường CĐ Nghề Đà Nẵng.

Theo nội dung đơn, tháng 5/2013, anh T. được lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng tuyển dụng về phụ trách xây dựng cơ sở vật chất trong trường. Qua nhiều năm công tác, anh luôn hoàn thành công việc được giao, từ đó, được sự tín nhiệm, yêu mến của nhiều cán bộ nhân viên.

Tuy nhiên, đến ngày 28/6/2016, ông Nguyễn Bê, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Đà Nẵng thông báo với anh T. rằng, sắp tới sẽ cho anh nghỉ việc. Tiếp đến, ngày 29/8, anh nhận được quyết định cho thôi việc chính thức từ ông Bê (quyết định được ký ngày 25/8). Đáng nói, cũng trong ngày 29/8 này, ông Bê cũng nhận quyết định thôi giữ chức hiệu trưởng.

Trường CĐ Nghề Đà Nẵng, nơi xảy ra những thông tin tiêu cực.

Trao đổi với PV, anh T. cho biết: “Ông Bê nói cho tôi nghỉ vì cuối tháng 8, ông ấy thôi giữ chức hiệu trưởng trường, sẽ cho nghỉ những người ông ấy đã tuyển dụng vào để khỏi ảnh hưởng đến hiệu trưởng mới. Thứ hai, ông Bê nói trường hết việc để xây dựng, sửa chữa nên cho tôi nghỉ. Tôi thấy những lý do trên là chưa xác đáng”.

Theo giãi bày của anh T., nếu vì lý do “cho nghỉ những người ông Bê đã tuyển dụng” thì hiện nay tại trường vẫn còn hàng loạt trường hợp tương tự như anh T. đang còn công tác. Không những thế, kế hoạch của năm 2016, công việc sữa chữa còn rất nhiều. Thậm chí trong cuộc họp giao ban của các phòng trong trường cũng đã lên kế hoạch cải tạo sữa chữa trong dịp nghĩ hè, chứ không phải hết việc như ông Bê đã nói".

Anh T. cho rằng, lý do sâu xa hơn là vì anh không chịu chung chi cho ông Bê để tiếp tục được ở lại Trường CĐ Nghề Đà Nẵng công tác (?!).

“Ông ta còn nhắn tin: “Ta già rồi! Đừng hãm hại ta. Anh còn vợ con phải lo”. Tin nhắn này như kiểu đe dọa tôi”, anh T. thông tin thêm.

Tiếp nhận đơn thư bạn đọc, PV vào cuộc tìm hiểu. Sự thật về chuyện tố cáo trên chưa tỏ tường thì theo nguồn tin đặc biệt của PV từ Trường CĐ Nghề Đà Nẵng, trước khi thôi giữ chức hiệu trưởng, ông Nguyễn Bê cũng tuyển dụng một loạt người thân làm cán bộ, nhân viên trong trường. Thậm chí, có nhiều trường hợp được cho là bằng cấp không phù hợp với vị trí làm việc.

Cụ thể, nguồn tin này cho hay, có ít nhất 4 trường hợp. Đó là các trường hợp của bà N.T.N.L (Phòng Kiểm định và Hợp tác, chồng bà L. là cháu ruột ông Bê), 2 vợ chồng ông T.P (Phòng Thiết bị) và bà H.T.T.T (Phòng Tài chính, là bà con của ông Bê) cùng bà L.T.L. (Phòng TCHC, L.là bà con với vợ ông Bê).

Một trong những trường hợp người thân được tuyển dụng “đúng quy trình” của nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Bê.

Trao đổi với PV, ông Lê Nhớ, Trưởng phòng TCHC, Trường CĐ Nghề Đà Nẵng xác nhận, chuyện trước khi thôi giữ chức hiệu trưởng, ông Bê chấm dứt hợp đồng lao động với anh T. là thật. Về chuyện có thông tin, 4 trường hợp được tuyển dụng trên là con cháu, họ hàng ông Bê, ông Nhớ cho hay “không nắm rõ”.

Ngày 21/9, PV tiếp tục buổi làm việc với ông Nguyễn Bê. Trả lời về vấn đề khiếu nại của anh T., ông Bê cho hay, việc cho anh này nghỉ đúng là do “trường hết việc xây dựng” và “khi tôi nghỉ thì tôi sẽ cho người tôi tuyển nghỉ”. “Anh T. cũng thường xuyên vi phạm nội quy, làm ở trường thì ít mà bỏ đi làm tư thì nhiều. Việc cho nghỉ là đúng”, ông Bê đưa ra lý do.

Cũng theo ông Bê, việc anh T. “tố” ông đòi “chung chi” mới được giữ lại trường là không có cơ sở. “Đúng là tôi có nhắn tin như trên. Nhưng không phải đe dọa như ý anh ta nghĩ. Trước đó, anh ta nhắn cho tôi nhiều thứ linh tinh, mạt sát tôi”, ông Bê phân trần.

Nói về thông tin tuyển dụng hàng loạt họ hàng vào trường trong nhiệm kỳ hiệu trưởng của mình, ông Bê xác nhận đúng 4 trường hợp trên là bà con thân thiết với ông và mọi việc “đều đúng quy trình” (?!). Theo đó, việc tuyển dụng đầu tiên do Ban Giám hiệu nhà trường họp bàn, thống nhất rồi xin ý kiến Đảng ủy. Sau đó mới tuyển người. Tất cả những người đó đều làm được việc cả”, ông Bê giải thích.

Được biết, ngày 1/9, ông Nguyễn Bê chính thức thôi giữ chức Hiệu trưởng CĐ Nghề Đà Nẵng. Tuy nhiên, còn hơn 1 năm nữa vị này mới hết tuổi hưu.

Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân