Lâm tặc lại triệt hạ sưa cổ thụ ở Phong Nha-Kẻ Bàng

Mới đây, người dân vùng Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) xôn xao với thông tin ba người đi rừng đặt bẫy thú đã đốn hạ hai cây gỗ sưa cổ thụ quý hiếm.

Ba người đi đặt bẫy thú là cha con ông Ng. V. Ng cùng con trai 12 tuổi ở thôn Trằm Mé (Sơn Trạch) và một người ở vùng Hạ Vàng xã Hưng Trạch (Bố Trạch) vào rừng đặt bẫy thú ở vùng Đại Ả, Đại Cáo đã tình cờ phát hiện ra hai cây sưa cổ thụ, trong đó có một cây bị bộng ở phía trong nhưng thương lái vẫn mua với giá rất cao.

Giá hai cây sưa này không được tiết lộ nhưng giới thạo sưa ở đây cho rằng giá mỗi cây từ 10-15 tỷ đồng. Khu vực được sưa chỉ cách hang Tám Cô gần 2 giờ đi rừng, chính vì thế mà ngày 18/4 đến nay đã có hơn 100 người mang gùi đi tắt qua lối du lịch động Thiên Đường để đi mót sưa, thậm chí nhân viên du lịch ở đây còn cho biết đã xuất hiện một số người liên kết với nhau lập băng nhóm vào rừng chấn cướp.

Hiện các lực lượng chức năng gồm kiểm lâm tỉnh, kiểm lâm huyện, Hạt kiểm lâm PNKB, công an huyện Bố Trạch đã vào vùng lâm tặc chặt sưa để khám nghiệm hiện trường.

Theo Khám phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

  • Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá

    Clip: Mặc thủy điện xả lũ, dân vẫn thản nhiên đứng lên tường câu cá