Lê Việt xúc động nhớ lại những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Tùng

20:23 30/04/2016

Cháu trai của cố nhạc sĩ Thanh Tùng đã tổ chức buổi giới thiệu album 'Ngôi sao cô đơn' bao gồm các sáng tác để đời của ông.

Mới đây, tại trung tâm Vân Sơn, biên đạo múa kiêm đạo diễn Lê Việt đã tổ chức buổi giới thiệu album Ngôi Sao Cô Đơn - một sản phẩm âm nhạc mà anh ấp ủ nhiều tháng qua tới đồng nghiệp và bạn bè thân thiết.

Toàn bộ album là những sáng tác của cố nhạc sĩ Thanh Tùng được thể hiện bởi Lê Việt cùng 10 ca sĩ trẻ khác như Võ Hạ Trâm, Bùi Caroon, Lưu Hiền Trinh, Cao Mỹ Kim, Thái Bảo Trâm, Khánh Hoàng Bolero, Lê Thái Sơn…

Lê Việt thực hiện tâm nguyện của bác ruột.

Lê Việt là một nghệ sĩ trẻ có mối quan hệ đặc biệt với nhạc sĩ Thanh Tùng. Ba ruột của biên đạo múa 8x này là em trai út của nhạc sĩ Thanh Tùng. Trước đây ba của Lê Việt là nghệ sĩ guitar bass ở đoàn ca nhạc Hương Miền Nam, một trong những đoàn ca nhạc đầu tiên của TP.HCM sau 1975.

Những năm tháng đó tuy còn nhỏ nhưng Lê Việt đã được theo cha mẹ lưu diễn khắp các tỉnh. Những ngày tháng đó tuy vất vả nhưng để lại nhiều kí ức đẹp với Lê Việt. Anh gắn bó và yêu sân khấu lúc nào không hay. Sau đó, vì hoàn cảnh khó khăn nên ba của Lê Việt ngừng công việc nghệ thuật.

Lúc đó nhạc sĩ Thanh Tùng hỏi thăm và biết Lê Việt đang theo nghề múa. Ông ra sức ngăn cản, gây áp lực với ba của Lê Việt. Ông đón Lê Việt về ở chung nhà, khuyến khích anh đi học. Lúc đó Lê Việt rất tức với bác. Anh không hiểu sao người nhạc sĩ có rất nhiều sáng tác nổi tiếng lại muốn ngăn cản cháu mình theo con đường nghệ thuật.

Lê Việt là người duy nhất trong gia đình theo con đường nghệ thuật sau bác ruột - cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Trong thời gian ba tháng sống cùng nhà với nhạc sĩ tài danh, Lê Việt mới có cơ hội gần gũi và hiểu thêm về ông. Từ sáng đến tối lúc nào ông cũng lủi thủi “một mình”.

Mãi sau khi đã làm nghệ thuật khá lâu, Lê Việt

Bạn đang đọc bài viết Lê Việt xúc động nhớ lại những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Tùng tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục