Sao Việt 'cầu cho cha mẹ sống đời với con' trong lễ Vu Lan

Sao Việt chia sẻ Lễ Vu Lan, ai cũng "cầu cho cha mẹ sống đời với con" và chia sẻ những kỷ niệm xúc động khi còn mẹ cũng như những hoạt động báo hiếu ý nghĩa.

Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là một trong những ngày lễ lớn, cũng là dịp để báo hiếu cha mẹ, tổ tiên. Ngày đại lễ Vu Lan năm nay 2015, các sao Việt có những chia sẻ xúc động và thú vị cùng Báo Người Đưa Tin:

NTK Minh Châu nhớ mẹ mùa Vu Lan

“Hằng năm, lễ Vu Lan tôi sẽ cùng mẹ đi chùa, ăn cơm chay. Đó là thói quen của mẹ con tôi, đơn giản mà vui lắm! Từ ngày bé, mẹ đều dẫn tôi đi chùa dịp lễ này. Những lúc ấy, tôi hí hửng được cài cành hoa hồng đỏ lắm! Tôi hay xin cành bông ấy cài lên áo, rồi đem về nhà để ngắm. Nó đẹp và thiêng liêng theo cái tuổi mới lớn của tôi.

Ngày mẹ tôi ra đi, cũng vào dịp lễ Vu Lan này. Ngày hôm ấy, 2 mẹ con cùng nhau đi chùa, ăn chén cơm chay như thói quen hằng năm. Nhưng lần ấy là lần cuối cùng mẹ đi với tôi, mẹ trở về với đất Phật…

NTK Minh Châu nhớ người mẹ quá cố khi mùa lễ Vu Lan đến

Bây giờ, tôi là một đứa mồ côi không cha không mẹ, cảm giác trống vắng lắm! Không từ ngữ nào có thể nói hết về mẹ, mẹ là tất cả ý nghĩa cuộc sống của tôi. Tôi vẫn nhớ hoài bài Ca dao tình mẹ:

‘Mỗi đêm mỗi thắp đèn trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con.
Còn cha còn mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đàn đứt dây, đàn đứt dây, còn xoay còn nối, cha mẹ mất rồi, con chịu mồ côi.
Mồ côi, khổ lắm ai ơi, đói cơm không ai giúp lỡ lời không ai phân.
Chiều chiều nhớ mẹ tha phương, miệng nhai cơm búng, lưỡi lừa cá xương. Mẹ già như chuối ba hương, như sôi nếp một, như đường mía lao…’.

Năm nay, tôi không còn mẹ nữa, nhưng tôi vẫn muốn đi chùa, nghe kinh Phật để cảm nhận mẹ vẫn còn bên tôi. Tôi chỉ mong sao bạn nào còn mẹ thì hãy biết đó là điều hạnh phúc lắm! Hạnh phúc vì còn được gọi tiếng mẹ ơi, được chăm sóc cho mẹ…”.

MC Quỳnh Chi sẽ dành nhiều thời gian cho cha mẹ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'