Lộ diện hậu duệ của cha đẻ những bản tình ca “Không tên” Vũ Thành An

Lộ diện hậu duệ của cha đẻ những bản tình ca “Không tên” Vũ Thành An

Lê Thị Ánh Tuyết
Chủ nhật, 10/03/2019 | 10:00
Sau hơn 10 năm không còn quá vương vấn đến nghiệp cầm ca, tập trung vào vai trò sản xuất, Ngọc Châm bất ngờ ra mắt album "Giai nhân" với những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Sau hơn 10 năm không còn quá vương vấn đến nghiệp cầm ca, tập trung vào vai trò sản xuất, Ngọc Châm bất ngờ ra mắt album "Giai nhân" với những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An.

"Giai nhân" là album đầu tay của Ngọc Châm sau gần 20 năm gắn bó với nghệ thuật và cũng lại là album chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt và thú vị mà những người yêu nhạc Vũ Thành An chắc chắn khó có thể bỏ qua.

Sự kiện - Lộ diện hậu duệ của cha đẻ những bản tình ca “Không tên” Vũ Thành An

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm.

Nói về cơ duyên hợp tác với ca sĩ Ngọc Châm, nhạc sĩ Vũ Thành An nói: "Năm 2017, tôi đọc được câu thơ của Ngọc Châm: Em không dám tham vọng, mà chỉ xin ước vọng. Tôi lập tức bị lôi cuốn bởi câu thơ này, bởi nó chứng tỏ đây là con người có tính khiêm nhường. Thường những người có tài họ rất kiêu ngạo, những năm còn trẻ tôi cũng từng như vậy. Thế nhưng, Ngọc Châm dù còn rât trẻ nhưng đã có được đức tính đáng quý đó. Cảm phục trươc hai câu thơ trên, tôi và Ngọc Châm cùng phát triển thành bài hát Em không dám tham vọng.

Sau đó, Ngọc Châm lại có bài thơ "Mùa thu ngày ấy tìm nhau". Đó là một bài thơ đẹp mà chỉ có những thi sĩ mới có thể viết được. Tôi lại cùng Ngọc Châm phát triển thành bài hát. Tôi chắc chắn quý vị nghe album "Giai nhân" này sẽ thấy khám phá thêm nhiều tài năng tiềm ẩn của Ngọc Châm".

"Tôi tin Ngọc Châm là học trò tiếp nối tôi không chỉ trong phạm vi nghệ thuật mà còn trong lĩnh vực bác ái nữa. Tôi hy vọng, Ngọc Châu đúng là hậu duệ mà tôi tin tưởng", nhạc sĩ của những bản tình ca khẳng định.

Trước những chia sẻ của nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngọc Châm cho biết, cô quá đỗi hạnh phúc, bởi đây là điều mà không phải ai cũng có được.

Sự kiện - Lộ diện hậu duệ của cha đẻ những bản tình ca “Không tên” Vũ Thành An (Hình 2).

Ngọc Châm được nhạc sĩ của những bản tình ca "Không tên" coi là hậu duệ.

Với vai trò giám đốc sản xuất chuỗi chương trình "Vàng son một thuở", hồi năm 2017, Ngọc Châm là người đầu tiên mời nhạc sĩ Vũ Thành An về nước tham gia chương trình tôn vinh tác giả tác phẩm.

Không chỉ tôn vinh âm nhạc Vũ Thành An, Ngọc Châm cũng có dịp hiểu hơn người nhạc sĩ mà cô say đắm những bản nhạc của ông từ tấm bé. Cảm kích sự nghiệp thiện nguyện mà ông đã dành cả đời gây dựng, Ngọc Châm đã đồng hành cùng ông trong các sự kiện thiện nguyện, đặc biệt là quá trình xây dựng ngôi trường cho trẻ mồ côi ở Bình Phước.

Trân trọng tấm lòng của người nghệ sĩ trẻ giàu lòng hảo tâm, nhạc sĩ Vũ Thành An đã tặng cô những ca khúc mà ông mới viết trở lại sau hơn 20 năm không sáng tác.  Ông cũng đồng thời khích lệ cô tham gia sáng tác.

Nói về album dành nhiều tâm huyết Ngọc Châm tiết lộ, cô sắp xếp các ca khúc trong album để kể một câu chuyện tình của một giai nhân, từ khi nàng chìm đắm trong tình yêu, với những khát vọng tình yêu cháy bỏng tha thiết cho đến những khi thăng trầm, dâu bể đường tình, nhưng giai nhân không bao giờ thôi những ước vọng về một tình yêu đẹp, một cuộc sống nồng nàn hạnh phúc. Và nàng vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mình dẫu cho đời đá vàng trắng đen, lận đận.

Một trong những điểm rất đặc biệt trong album là Ngọc Châm viết lời cho 2 ca khúc dựa trên giai điệu nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng cho cô. Đó là bài "Giai nhân" cũng là chủ đề của album và bài "Mùa thu ngày ấy tìm nhau".

Nhạc sĩ Vũ Thành An: Cuộc đời như đại lộ không đèn

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:48
“Khóc cho vơi đi những nhục hình, nói cho quên đi những tội tình. Đời con gái cũng cần dĩ vãng, mà em tôi chỉ còn tương lai...”. Đó giai điệu của một trong số nhiều bản tình ca không tên đã làm hàng triệu trái tim khán giả Sài Gòn trước 1975 thổn thức.
Cùng tác giả

Hoa hậu Việt Nam 2020: Nóng bỏng cùng phần thi bikini

Thứ 6, 13/11/2020 | 06:00
Vóc dáng nóng bỏng của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trong đêm thi Người đẹp biển khiến người đối diện không thể rời mắt.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:11
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người choáng ngợp. Đây là chiếc vương miện thể hiện cho nữ quyền.

TP. Cần Thơ từ chối xử lý rác của Trà Vinh: Không ai thích nhận rác

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:00
Chuyện TP.Cần Thơ từ chối hỗ trợ xử lý 30.000 tấn rác thải của Trà Vinh là câu chuyện thu hút sự quan tâm và đáng suy ngẫm. Chẳng ai muốn nhận rác của người khác!

Hoa hậu Việt Nam: Dàn hậu váy áo lộng lẫy, khoe sắc trong buổi họp báo

Thứ 4, 11/11/2020 | 18:07
Nhiều Hoa Á hậu đã cùng nhau hội ngộ về buổi họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 để chờ đón những điều bất ngờ tại cuộc thi năm nay.

Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Hé lộ về người đàn ông cuộc đời

Thứ 2, 09/11/2020 | 13:00
“Thật sự mọi thứ trở nên tươi thắm, tuyệt vời khi tôi gặp ông xã tôi bây giờ là Đạo diễn Hoàng Nhật Nam”.