Lỗi chân phanh, Toyota triệu hồi 276 xe hạng sang Lexus NX200t

Tập đoàn ô tô Nhật Bản vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi 272 xe hạng sang Lexus NX200t do liên quan tới lỗi điều khiển chân phanh.

Theo đó, tổng số 276 xe Lexus NX200t nằm trong chiến dịch triệu hồi được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến ngày 7/12/2016.

Nguyên nhân được phía hãng đưa ra là do lỗi hệ thống hỗ trợ phanh được điều khiển bởi bộ ECU. Cụ thể, phần mềm của ECU điều khiển phanh trên một số xe được lập trình chưa chính xác dẫn đến chức năng của hệ thống hỗ trợ phanh hoạt động không đúng so với thiết kế.

Trong một số trường hợp, xe có thể bị trôi về phía trước hoặc sau ngoài mong muốn và nghiêm trọng hơn là có nguy cơ gây tai nạn đối với người sử dụng. Bên cạnh đó, một số mẫu xe Lexus NX200t không do Toyota Việt Nam phân phối, phía hãng cũng khuyên khách hàng nên tới các đại lý của Toyota trên toàn quốc để kiểm tra.

276 xe Lexus NX200t nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Toyota Việt Nam, phía Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống phân phối chính hãng Lexus để kiểm tra và cập nhật phần mềm.

Hiện hãng đã gửi thông báo tới những khách hàng có mẫu xe nằm trong diện triệu hồi, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thay thế miễn phí cập nhật phần mềm cho khách hàng.

Thời gian triệu hồi bắt đầu tiến hành từ ngày 12/1/2017 đến hết ngày 12/1/2019. Thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm dự kiến khoảng 0,7 giờ/xe.

Lê Ngà

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam