Lừa bạn học mua cổ phiếu, lĩnh án 7 năm tù

19:00 27/11/2015

Chỉ vì một phút nảy lòng tham, cựu sinh viên của một trường đại học danh tiếng đã phải lĩnh án tù vì lừa cả tiền của bạn học.

Tin tức an ninh hình sự ngày 27/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Tuấn (SN 1977, HKTT tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) 7 năm tù giam về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” theo quy định tại Điều 139, khoản 4, điểm a BLHS.

Tốt nghiệp tại một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, Vũ Anh Tuấn với gương mặt thanh tú, bản thân là người nhanh nhẹn, hoạt bát nên dễ dàng xin được cho mình một công việc tốt tại Công ty cổ phần truyền thông và công nghệ Quang Minh DEC.

Bị cáo Tuấn trước giờ tuyên án.

Vào thời điểm khoảng tháng 4/2007, mặc dù biết rõ công ty không có cổ phiếu phổ thông từ khi được thành lập và chưa thực hiện việc chia cổ tức cho bất kỳ thành viên nào của công ty.

Nhân cơ hội này, Tuấn giới thiệu với anh Vũ Quang T. (trú tại huyện An Hải, thành phố Hải Phòng) là bạn thời Đại học với mình cùng lý do hiện công ty Tuấn có cổ phiếu phổ thông được tự do chuyển nhượng bán với giá gốc cho các nhân viên làm việc trong công ty, nhưng Tuấn lại không có đủ tiền mua.

Đồng thời, Tuấn cũng quảng cáo, hiện Công ty đang làm ăn rất tốt, nếu mua cổ phiếu, cuối năm Công ty sẽ chia lợi nhuận là 20% cổ tức.

Vì tin tưởng người bạn học, Tùng đã nhờ Tuấn mua 120.000 cổ phiếu với số tiền 1 tỷ đồng đồng và đã chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản cho Tuấn. Nhưng khi anh Tùng biết mình bị lừa thì cũng đã quá muộn, Tuấn đã dùng số tiền trên cho việc tiêu dùng cá nhân và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 3/2/2015 thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Hiện anh Tùng đã nhận lại được 700 triệu đồng, còn 300 triệu đồng anh Tùng không yêu cầu Tuấn phải trả nốt bớt một phần hai người trước đây từng là bạn học của nhau, hiện giờ gia đình Tuấn cũng khó khăn khi bản thân phải chịu cảnh tù tội để lại người vợ trẻ một nách nuôi 3 con nhỏ.

Bạn đang đọc bài viết Lừa bạn học mua cổ phiếu, lĩnh án 7 năm tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục