Lumia 1020: 'Nồi đồng cối đá với Gorilla Glass 3

Với việc trang bị phiên bản thứ 3 của dòng kính này, Lumia 1020 đang khẳng định cho sự "nồi đồng cối đá" của những thiết bị Nokia

Chiếc Nokia Lumia 1020 đang sử dụng mặt kính Gorilla Glass cho cả phần màn hình cảm ứng cũng những phần bảo vệ cho ống kính camera (thứ có lẽ là có giá trị nhất trên cả chiếc máy này). Đây là chiếc máy đầu tiên sử dụng phiên bản mới nhất của loại kính cường lực này.

Camera 1020

Phần camera của Nokia Lumia 1020 cũng được bảo vệ bởi lớp kính Gorilla Glass thế hệ 3

Phỏng vấn ông David Velasquez, điều hành bộ phận marketing của Corning, được biết rằng lớp kính thế hệ thứ 3 này sẽ tiếp tục truyền thống mỏng hơn, bền hơn của dòng kính Gorilla Glass. Giờ đây bạn cần một lực mạnh gấp rưỡi để có thể gây nên tổn hại cho lớp kính này, ngoài ra nó còn tăng cường cơ chế chống chịu với các vết nứt (dù có nhiều vết nứt thì mặt kính cũng vẫn không bị vỡ lan ra). Ngoài ra thì lớp kính này cũng mỏng hơn thế hệ trước để không ảnh hưởng tới vấn đề cảm ứng cũng như không làm tối màn hình/ống kính camera. Điều này có lẽ sẽ được kiểm chứng khi Lumia 1020 bắt đầu được bán ra trên phạm vi rộng.

Phiên bản kính cường lực Gorilla Glass đầu tiên xuất hiện đã nhận được sự đón chào nồng nhiệt, vì độ bền ít nhất gấp 2 lần, cũng như mỏng hơn nhiều những đối thủ chính trên thị trường. Đầu năm trước, phiên bản 2 của dòng kính này tiếp tục được cải tiến với độ mỏng hơn 20% nhưng giữ nguyên độ bền.

Gorilla Glass

Corning từ lâu đã nổi tiếng với dòng kính này

Với việc trang bị phiên bản thứ 3 của dòng kính này, Lumia 1020 đang khẳng định cho sự "nồi đồng cối đá" của những thiết bị Nokia.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng