Lý giải giao diện trang chủ Google ngày 19/2

Nhân kỷ niệm 540 năm ngày sinh của Nicolaus Copernicus, Google đã đổi giao diện trang chủ của mình.

Hôm nay 19/02, Google thay đổi giao diện bằng hình ảnh Trái đất quay xung quanh Mặt trời để kỷ niệm 540 năm ngày sinh của Nicolaus Copernicus.

Ông nổi tiếng với thuyết Nhật tâm (Mặt trời chứ không phải Trái đất là trung tâm). Phát kiến ấy đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ sang thiên văn học hiện đại, khuyến khích các nhà thiên văn trẻ, các nhà khoa học và học giả có thái độ hoài nghi với những giáo điều tồn tại từ trước. Đồng thời, ông còn là một nhà toán học, luật gia, nhà tâm lý học, học giả kinh điển, nhà cai trị, viên chức hành chính, nhà ngoại giao, nhà kinh tế, và người lính.

Năm 1514, theo chỉ thị của Giáo hội, ông đã tham gia dự án để cải tiến lịch và năm 1530 ông có một nghiên cứu lớn, tựa đề là De Revolutionibus Orbium Coelestium (Về những chuyển động quay của các thiên thể).

Nicolaus Copernicus

Nicolaus Copernicus là người đầu tiên quan sát và đưa ra ý kiến trái ngược với Nhà thờ hồi bấy giờ, ông cho rằng Mặt trời là trung tâm và Trái đất xoay xung quanh mặt trời. Martin Luther đã kết án thuyết Nhật tâm của ông. Nicolaus Copernicus qua đời vào tháng 5 năm 1543. Truyền thuyết nói rằng bản in đầu tiên của cuốn Về những chuyển động đã được đặt vào tay Copernicus đúng vào ngày ông chết, vì vậy ông đã có thể vĩnh biệt “tác phẩm để đời" của mình.

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam