Mất ghế giám đốc marketing Qualcomm vì iPhone 5s

Giám đốc marketing của Qualcomm đã mất "ghế" vì phát biểu của mình.

Chỉ sau khi Apple giới thiệu iPhone 5s ít ngày cùng chip xử lý A7 cấu trúc 64-bit, giám đốc marketing người Ấn Độ của Qualcomm, ông Anand Chandrasekher đã tuyên bố với IGD News:"Tôi biết có rất nhiều lời bàn tán xung quanh chip xử lý A7 64-bit của Apple. Tôi cho rằng đó chỉ là một chiêu làm tiếp thị. Nó không có lợi ích với người dùng".

Mất ghế giám đốc marketing vì tuyên bố chip 64-bit trên iPhone 5s chỉ để "làm cảnh"

Ngay lập tức, Qualcomm đã phải "chữa cháy" bằng cách phủ nhận mọi tuyên bố của Anand Chandrasekher, công ty cho biết: "Những lời bình luận của giám đốc marketing Qualcomm về chip 64-bit là không chính xác. Chip 64-bit giúp người dùng di động có những trải nghiệm như máy tính thông thường. Hệ sinh thái phần cứng và phần mềm đang hướng tới nền tang 64-bit và xu hướng tất yếu".

Phát biểu trên của Qualcomm đã phủ nhận những lời nhận xét trước đó của Anand Chandrasekher, và đây cũng là động thái nên làm khi mà iPhone 5s cùng chip A7 ra đời, Samsung đã tuyên bố họ sắp giới thiệu chip xử lý mới có cấu trúc 64-bit tương tự.

Cũng theo ý kiến của nhà phân tích Jefferies Peter Misek, chip 64-bit bước đầu có thể chưa mang lại hiệu quả nhất định, nhưng nó là xu thế của tương lai và các thiết bị trong tương lai đều phải sử dụng nền tảng này, chip xử lý 64-bit là bước thay đổi đáng ghi nhận.

Táo A7 con chip bố trí.

Bên cạnh đó, vị giám đốc marketing này đã bị chuyển sang một công việc mới tại Qualcomm. Việc chuyển vị trí công tác này ngap lập tức có hiệu lực.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM