Máy bay chiến đấu Nga bay cách trinh sát cơ của Mỹ đúng 5 mét

Trung tá Michelle Baldanza - nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng vụ việc trên xảy ra vào hôm thứ Hai đầu tuần này.

Chiến cơ Su-30 của Nga (ảnh minh họa).

Đài VOA của Mỹ đưa tin cho biết, quân đội Mỹ vừa tiết lộ thông tin cho biết, mộ máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã bay ngay sát một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ.

Theo quân đội Mỹ, chiếc máy bay chiến đấu của quân đội Nga đã bay ngay sát 1 máy bay trinh sát của Mỹ trong một khu vực không phận quốc tế.

Trung tá Michelle Baldanza - nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng vụ việc trên xảy ra vào hôm thứ Hai đầu tuần này.

Chiếc máy bay của Không quân Mỹ bị máy bay Nga áp sát khi đang bay trên tuyến bay thường lệ ở Biển Đen.

Phía Mỹ cho biết, chiếc máy bay của nước này đã bị máy bay Nga tiếp cận một cách không an toàn và thiếu chuyên nghiệp.

Quân đội Mỹ nói rằng chiếc máy bay Nga đã bay bên cạnh máy bay trinh sát của Mỹ rồi đột ngột chuyển hướng bay sang bên phải, gây ảnh hưởng tới lộ trình an toàn của chiếc máy bay Mỹ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của quân đội Mỹ không đề cập chủng loại máy bay Nga và cũng không rõ liệu chiếc máy bay Nga có trang bị vũ khí hay không.

Báo chí Mỹ cho hay, sự việc trên xảy ra tương tự như 1 vụ việc xảy ra hồi tháng 4/2015 ở Biển Baltique khi một máy bay trinh sát Mỹ đối mặt 1 máy bay Nga và chiếc tiêm kích của Nga đã nghiêng máy bay để khoe vũ khí.

Hòa Bình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Syria và IS mở cuộc chiến khốc liệt tại Deir Ezzor

    Clip: Quân đội Syria và IS mở cuộc chiến khốc liệt tại Deir Ezzor

  • SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

    SAA tái khởi động chiến dịch giải phóng Deir Ezzor từ đông Palmyra

  • 'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay

    'Hổ' Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay