Mẹo nhỏ giúp tăng cường trí thông minh

Trí thông minh không hẳn hoàn toàn là do bẩm sinh. Bạn vẫn có thể tăng cường trí thông minh của mình qua một số mẹo nhỏ dưới đây:

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ có tác dụng giảm cân hoặc giữ dáng thon gọn mà còn tham gia vào quá trình tăng cường trí thông minh của bạn. Tập thể dục đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện tâm trạng, sự tập trung và lưu thông máu đến não. Tất cả lợi ích này đều tham gia vào quá trình cải thiện chức năng não bộ của bạn.

Hạn chế ngồi quá nhiều

Ngồi xem tivi quá lâu có thể khiến trí não bạn trở nên trì trệ, kém linh động. Hãy xen kẽ các hoạt động như đọc sách, nấu ăn, nghe nhạc nhẹ hoặc nấu một món yê thích, nói chuyện với gia đình có thể tăng cường chức năng não bộ và sự hoạt động của nó.

Chăm đọc sách

Đọc sách báo, tiểu thuyết có thể vừa mở rộng kiến thức vừa góp phần kích thích não bộ. Đọc sách giúp gia tăng tốc độ đọc và khả năng nắm bắt, mở rộng tầm nhìn.

Giải mã câu đố

Giải những câu đố đòi hỏi não bộ hoạt động như cờ vua, sukodu, trò chơi ô chữ, giải câu đố góp phần kích thích não bộ phát triển.

Ngủ ngon giấc

Một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn tập trung vào công việc và hiệu quả công việc cao hơn. Người ta quy định giấc ngủ đêm thường kéo dài 8 tiếng để đảm bảo hoạt động trong ngày. Không nên thức quá muộn và ngủ ngày, sẽ dễ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não