Messi đổ mọi trách nhiệm cho cha ruột vụ trốn thuế

01:03 04/06/2016

Đứng trước phiên tòa về cáo buộc trốn thuế, Lionel Messi khẳng định không biết gì cả và bản thân chỉ ký vào giấy tờ đồng thời đổ mọi trách nhiệm cho cha đẻ của mình.

Ngày 2/6 Lionel Messi và Jorge, cha đẻ đồng thời là người đại diện đã phải hầu tòa ở Tây Ban Nha vì cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2007-2009. Theo cáo buộc từ tòa án, cha con Messi đã lập ra nhiều công ty ma ở Bilize và Uruguay nhằm trốn nộp thuế số tiền lên tới 4,1 triệu euro.

Messi dự phiên tòa ngày 2/6.

Trước những cáo buộc của tòa án, siêu sao người Argentina đã gián tiếp đổ mọi tội lỗi cho cha mình khi nói rằng anh chỉ biết ký vào những giấy tờ mà cha anh đưa cho. "Tôi không biết bất cứ điều gì, tôi chỉ quan tâm tới việc chơi bóng. Tôi đã ký những hợp đồng, tôi không biết nội dung bên trong bởi tôi tin tưởng cha của tôi và các luật sư của tôi cũng cho rằng nên làm như vậy", Messi nói trước tòa.

Messi cũng khẳng định anh chưa từng có nghi vấn gì với cha đẻ về hợp đồng hay mọi thứ liên quan. Khi được yêu cầu giải thích về các khoản tiền được chuyển qua các công ty có trụ sở tại Thụy Sỹ hay Uruguay... tiền đạo của Barca cho hay: "Tôi chỉ biết là đã ký thỏa thuận với các nhà tài trợ khác nhau và họ trả số tiền X để tôi đóng quảng cáo, hình ảnh... Tôi không biết số tiền đó đến đâu hay đi đâu. Tôi ký hợp đồng bởi tôi tin tưởng cha tôi".

Trong khi đó ông Jorge, cha đẻ của Lionel Messi cũng hết lời bênh vực con trai và nhận tội về mình: "Tôi đã chăm lo cho sự nghiệp và cuộc sống của con trai tôi. Nó không biết gì cả. Tôi cũng nghĩ không cần thiết thông báo cho con trai tôi biết mọi thứ." Phụ thân của tiền đạo 28 tuổi cũng khẳng định ông chưa từng thấy một tờ khai thuế nào, bởi mọi việc đều do công ty Jenbril thực hiện.

Kết thúc phiên tòa Lionel Messi đã đáp chuyến bay tới Mỹ hội quân cùng ĐT Argentina chuẩn bị cho Copa America 2016. Dự kiến, bản án dành cho cha con Messi sẽ được đưa ra trong vòng 2 tháng tới.

Trong trường hợp không chứng minh được sự trong sạ

Bạn đang đọc bài viết Messi đổ mọi trách nhiệm cho cha ruột vụ trốn thuế tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục