Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi

Chủ nhật, 19/06/2022 | 06:00
0
Miếng chân gà giòn dai sần sật thấm đẫm nước sốt me chua chua ngọt ngọt quyện với vị thơm béo của bơ rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày tụ tập cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 8 cặp chân gà tươi

- Bột chiên giòn

- Tỏi, ớt băm

- Bơ lạt

- Hành lá

- Ớt chuông

- Mè trắng rang

- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, nước cốt me

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi

- Để chân gà sạch bạn rửa chân gà với nước sau đó ngâm trong nước chanh pha loãng khoảng 10 - 15 phút. Tiếp đến bạn chặt bỏ móng và cắt đôi chân gà thành hai phần cho dễ ăn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

- Ướp vào chân gà 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 5-10 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi (Hình 2).

- Khi chân gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành lăn chân gà trong bột chiên giòn sao cho bột phủ đều chân gà. Sau đó để riêng ra đĩa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi (Hình 3).

- Đổ dầu vào chảo với một lượng ước chừng ngập chân gà. Khi dầu sôi, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới khi chân gà khô se lại, chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Với ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông; hành lá thì thái khúc.

- Phi thơm tỏi, cho vào 2 muỗng canh bơ, 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt. Nếu thích cay thì thêm bột ớt hoặc ớt băm. Đun sôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi (Hình 4).

- Thêm ớt chuông đã thái và phần chân gà vào nước sốt vừa đun, hạ lửa nhỏ đảo đều để sốt áo đều phần chân gà là được. Cuối cùng, thêm hành lá rồi tắt bếp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm chân gà sốt bơ me thơm nức mũi (Hình 5).

- Múc chân gà ra đĩa, rắc ít mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương

Thứ 7, 18/06/2022 | 06:00
Món lẩu bò mắm ruốc trứ danh của Bình Dương chinh phục thực khách bởi thịt bò tươi ngọt, nước lẩu thơm mùi mắm ruốc, thơm nồng mùi tỏi, sả và vị cay của ớt.

Món ngon cuối tuần: Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 12/06/2022 | 06:00
Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món chả cá lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Cháo sườn ngô gan xào Đài Loan thơm lừng, béo ngậy

Thứ 7, 11/06/2022 | 05:20
Cháo sườn ngô gan xào hấp dẫn bởi hạt gạo nở bung, gan bùi bùi, sườn đậm vị, ngô giòn ngọt. Tất cả tạo nên một món ăn đa màu sắc với hương vị đặc trưng, cuốn hút.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh măng mực đặc sản của Bát Tràng

Chủ nhật, 05/06/2022 | 08:00
Măng khô nấu với mực hấp dẫn bởi nước canh thanh trong, mực mềm ngọt, măng giòn sần sật khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.