Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

Chủ nhật, 09/05/2021 | 07:28
0
Không chỉ ngon miệng, thịt gà hầm mộc nhĩ còn giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch.

Mộc nhĩ (tai của gỗ) còn gọi là nấm mèo, nấm tai mèo, thường mọc trên cây gỗ mục ẩm ướt. Theo Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận, tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương, chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái rắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết. Mộc nhĩ còn rất tốt cho người khí huyết suy kém, người bị mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý tim mạch. Dưới đây là cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ để bạn bổ sung loại thực phẩm bổ dưỡng này vào bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà lọc xương, chặt miếng vừa ăn

- 4 tai mộc nhĩ ngâm nước ấm, thái miếng

- 1 nhánh gừng, nạo vỏ, xắt nhỏ

- Hành lá cắt khúc

Cách chế biến:

-Pha nước sốt gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột canh, 6 muỗng canh nước, nửa thìa nhỏ rượu gạo nấu ăn (tùy thích), nửa thìa cà phê dầu vừng, 1/4 thìa nhỏ đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

-Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ vào.

- Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để nước sốt bám đều quanh thịt gà.

- Hầm nhỏ lửa trong khoảng 10 -15 phút hoặc đến khi thịt gà chín mềm.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, ăn cùng cơm nóng.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm cá chiên hoa cúc vừa đẹp lại vừa ngon

Thứ 7, 17/04/2021 | 08:17
Chỉ cần một chút khéo tay chúng ta đã có ngay món cá chiên hoa cúc vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bún ốc nguội Hà Nội ngon chuẩn vị

Chủ nhật, 04/04/2021 | 06:33
Bún ốc nguội Hà Nội khiến thực khách ấn tượng với phần nước dùng ngọt thanh, chua nhẹ vị dấm bỗng, cay cay thơm thơm mùi ớt chưng ăn cùng thịt ốc béo ngậy dai giòn.

Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bánh phồng tôm nấu hải sản

Chủ nhật, 28/03/2021 | 09:00
Bánh phồng tôm nấu hải sản có hương vị thơm ngon như các món bún, mì, bánh canh … nhưng ít người biết tới.

Món ngon cuối tuần: Cách làm sò lụa hấp nước dừa cực hấp dẫn

Chủ nhật, 21/03/2021 | 08:10
Sò lụa là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì thơm ngon, bổ dưỡng, lại dễ chế biến. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử làm sò lụa hấp nước dừa để chiêu đãi các thà
Cùng chuyên mục

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.