Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Thứ 7, 11/09/2021 | 07:51
0
Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với nước sốt cay cay ăn kèm các loại rau tươi thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Món này dùng để ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.

Nguyên liệu:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

-Mỳ kiều mạch (mỳ Naengmyeon khô): 80gr

-Dưa chuột: 1 quả

-Cà rốt: 1 củ nhỏ

-Bắp cải tím: 50 gr

-Rau xà lách xoăn: 50gr

-Kim chi: 100gr

-Trứng luộc sẵn: 1 quả

-Tỏi băm, vừng rang

-Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, sốt mù tạt, đường, giấm gạo, nước tương, dầu mè.

Cách chế biến:

-Đặt nồi lên bếp, cho mỳ vào luộc ngay khi nước còn lạnh. Khi nước sôi dùng đũa đảo đều mỳ thêm trong 3 - 5 phút là được. Sau đó vớt mỳ ra cho vào rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh để làm nguội mỳ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc (Hình 2).

-Dùng tay chà xát kỹ cọng mỳ dưới vòi nước lạnh để rửa trôi các phần bột còn bám trên mỳ và giúp mỳ dai ngon hơn. Rửa được khoảng 3 - 4 phút thì bạn cho mỳ vào tô nước đá và rửa lại một lần nữa, sau đó cuộn thành 2 vắt mỳ, mỗi vắt là một khẩu phần ăn. Đặt 2 vắt mỳ lên rổ cho ráo nước.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc (Hình 3).

-Dưa chuột, cà rốt, bắp cải tím, rau xà lách xoăn sơ chế sạch rồi thái nhỏ, giữ lạnh trong ngăn mát. Kim chi thái nhỏ.

-Pha nước sốt: Chuẩn bị 1 tô lớn; cho vào 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê sốt mù tạt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 tép tỏi bằm, 1 thìa cà phê vừng rang; khuấy đều sau đó cũng để trong ngăn mát tủ lạnh.

-Cách phục vụ mỳ lạnh: Đặt mỳ vào giữa bát, xếp các loại rau và kim chi lên trên, có thể thả thêm một vài viên đá tùy thích. Rưới đều nước sốt và đặt nửa quả trứng luộc lên trên là hoàn thành. Cuối cùng bạn trộn thật đều mỳ, rau cho hòa quyện với nước sốt là có thể thưởng thức.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc (Hình 4).

Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với sợi mỳ dai dai, các loại rau tươi ngon, giòn mát quyện cùng nước sốt đậm đà, cay nồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi vị vào dịp cuối tuần.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua chay thanh đạm mà thơm ngon

Chủ nhật, 22/08/2021 | 08:00
Nếu muốn ăn chay trong dịp lễ Vu Lan, ngoài việc chuẩn bị các món xào, rán chay quen thuộc, bạn có thể nấu thêm món canh chua chay để bữa cơm thêm tròn vị.

Món ngon cuối tuần: Chả cốm chay cho mùa Vu Lan

Thứ 7, 21/08/2021 | 09:00
Mùa Vu Lan năm nay, hãy thử vào bếp làm món chả cốm chay như một món quà báo hiếu gửi đến cha mẹ cũng như để cả gia đình cùng thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà hầm sả ngọt thanh, bổ dưỡng

Chủ nhật, 15/08/2021 | 08:00
Vị ngọt thơm của thịt gà, vị thanh ngọt của rau củ quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả tạo thành món ăn vừa đủ chất, vừa thanh đạm.

Món ngon cuối tuần: Cháo thịt bò rau răm vừa ngon vừa bổ

Thứ 7, 14/08/2021 | 08:00
Cháo thơm vị thịt bò, trứng bắc thảo và rau răm đặc trưng, ăn vừa nhẹ bụng vừa bổ dưỡng lại rất dễ chế biến.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.