Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào ngô ngọt, măng tây

09:00 05/12/2017

Không chỉ là món ăn lạ miệng mà món thịt bò xào ngô ngọt, măng tây còn là món ăn đưa cơm cho ngày đông thêm ấm áp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt bò 200g, thái mỏng

- 1 củ hành tây nhỏ

- 150g măng tây

- ½ chén ngô ngọt

- 2 thìa dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào ngô ngọt, măng tây

Măng tây bẻ phần non, cắt khúc 3cm (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm. Đảo nhanh tay đến khi thịt tái.

Bước 2: Cho tiếp hành tây thái miếng vào xào cùng. Trút thịt và hành ra 1 cái bát.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào ngô ngọt, măng tây (Hình 2).

Khi cho dầu hào vào xào bạn nhớ đảo nhanh tay để không bị cháy (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Cho măng tây vào xào nhanh, nêm chút hạt nêm. Măng tây chín thì cho thịt bò, ngô non vào xào cùng.

Bước 4: Cho dầu hào vào, để lửa to, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, cho món bò vừa xào ra đĩa ăn nóng sẽ rất ngọt.

Chúc bạn thành công!

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Tuyệt chiêu làm món thịt bò xào ngô ngọt, măng tây tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục