Nguyên liệu gồm:
1 con cá trê 200gr
Gia vị: Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Các bước thực hiện:
Cắt cá thành từng khúc có độ dài từ 2 – 3cm, sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm.
Tiếp đến băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. Các gia vị này bạn có thể nêm theo khẩu vị của gia đình.
Sau đó bắc chảo lên bếp thắng nước màu với 2 muỗng dầu và 2 muỗng đường và tỏi băm nhuyễn, chờ đường đổi sang màu cánh gián thì cho cá vào đảo cùng.
Cho thêm nửa chén nước kho lửa nhỏ đến khi cá chín có màu vàng nâu thì dừng, cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy mùi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá trê kho tiêu thơm ngon đúng chuẩn rồi, thật đơn giản phải không?
Phương Vy (t/h)