Mr Đàm mời luật sư bảo vệ trước lời bêu riếu, vu khống?

16:33 02/12/2013

"Sắp tới luật sư của tôi sẽ vào cuộc, tìm xem "nguồn gốc" của tất cả những lời vu khống, bêu riếu đó, buộc họ phải trả lại danh dự cho tôi", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Đang có chuyến lưu diễn tại Mỹ, sau gần 3 năm gián đoạn, từ vụ bị Lý Tống xịt hơi cay vào năm 2010, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn độc quyền.

Ngoài những câu trả lời thẳng thắn, những chia sẻ về việc được Ban tổ chức tại Mỹ cho vệ sĩ bảo vệ nghiêm ngặt, cũng như "bỏ ngỏ" khả năng gặp và nói chuyện đàng hoàng với Lý Tống, Mr Đàm cũng rất tức giận về việc có thông tin anh chơi bùa ngải hại người khác và bị ngải...quật!

Vừa đến Mỹ, đã có mười mấy vệ sĩ súng ống, roi điện giắt đầy người chờ sẵn

Cảm xúc của anh thế nào khi đến Mỹ lưu diễn, sau gần 3 năm gián đoạn từ sự cố bị Lý Tống xịt hơi cay vào năm 2010?

Tôi chỉ có cảm xúc của tôi đối với khán giả của mình và họ đón nhận mình như thế nào mà thôi.

Tôi cũng có kế hoạch sắp xếp thời gian cho riêng mình, vắng mặt ở đâu bao lâu, xuất hiện chỗ nào và bao lâu. Ngay cả ở Việt Nam, tôi cũng sẽ có kế hoạch "biến mất" trong thời gian sắp tới.

Luật sư - Mr Đàm mời luật sư bảo vệ trước lời bêu riếu, vu khống?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Qua Mỹ lần này, anh có yêu cầu nhà tổ chức bảo vệ mình nghiêm ngặt trong lúc biểu diễn để tránh những sự cđáng tiếc như vụ Lý Tống xịt hơi cayvào năm 2010?

Tất cả mọi việc đều do Ban tổ chức tự sắp xếp. Tôi chưa hề yêu cầu gì ngoài những thoả thuận về kinh tế, số lượng bài hát, thời gian biểu diễn, phương tiện di chuyển và một số nguyên tắc làm việc riêng giữa tôi với bầu show, mặc dù họ chuẩn bị cực kỳ nghiêm ngặt và kỹ lưỡng đến mức tôi cũng cảm thấy là "không cần thiết", nhưng cũng phải tươi cười thôi.

Chỗ ở và chỗ diễn của anh được bảo vệ thế nào?

Họ làm "ngầu lắm", từ máy bay bước xuống, đã có mười mấy vệ sĩ đầy đủ "đồ chơi" giắt đầy trên người: Bộ đàm, súng ống, hơi cay, roi điện... Ban tổ chức cũng "rải" vệ sĩ khắp xung quanh khu vực khách sạn và chỗ diễn của tôi.

Tôi cảm thấy vừa nghiêm trọng và cũng có chút gì đó xa cách với khán giả. Bầu show cũng nói: "Biết là không hợp với tính cách của Hưng nhưng không thể để xảy ra bất cứ sự cố nào, dù là nhỏ nhất". Tôi cũng hỏi lại bầu show: "Làm như vậy người nước ngoài có cười mình không? Sao mình là người Việt mà lại sợ người Việt tấn công?". Bầu show lắc đầu: "Đành thôi...người ơi!".

Anh vẫn đến Mỹ biểu diễn, có phải anh muốn chứng tỏ cho mọi người thấy không có thế lực nào có thể ngăn cản bước chân của mình?

Từ nhiều năm trước, tôi và Hồng Ngọc cứ toàn bị đồn đại những lời bậy bạ, đại loại như là không được tới Mỹ, bị chính quyền Mỹ trục xuất, xài visa du lịch để đi hát... Bạn thấy đó, tôi vẫn cứ đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam đấy thôi... Miệng mồm thiên hạ, làm sao ngăn cản họ được. Thời gian và công việc của mình sẽ trả lời tất cả...

Gặp Lý Tống nói chuyện đàng hoàng là chuyện bình thường

 Những cá nhân chống đối anh ở Mỹ, theo anh bắt nguồn từ đâu?

Tôi thật sự không biết, mặc dù sau này tôi và bạn bè cũng nghe được những câu chuyện rất "bất ngờ", những sự thật từ chính những người trong cuộc kể lại. Tôi cũng chỉ biết nghe vậy thôi.

Tôi cũng như bao nghệ sĩ khác, cũng phải đi "bán phổi" của mình hàng đêm, gửi mạng sống của mình trên những chuyến bay liên tục, chỉ để kiếm được đồng tiền để lo cho gia đình và bản thân thôi.

Tôi vẫn suy nghĩ hoài mà không sao tìm được cho mình câu trả lời thoả đáng nhất. Tôi thật sự muốn biết tất cả những ai đã gieo cho người khác nỗi khổ đau, những mất mát, khi mà hất chén cơm của người khác thì họ được cái gì? Vui? Hay được cái gì khác nữa? Có đáng để làm như thế không?

Nếu có thể, anh có đến thăm Lý Tống không? Giả sử điều đó diễn ra, anh sẽ nói gì với Lý Tống?

Cũng bình thường thôi mà. Nếu có dịp gặp thì tôi sẽ có cách nói chuyện để anh ấy hiểu được tôi. Tôi chỉ sợ luật pháp Mỹ quá khắt khe, tôi không thể làm điều này, vì anh ấy phải luôn ở trong tình trạng cách xa tôi 100 mét.

Anh lưu diễn Mỹ, có nằm trong mục đích tránh khán giả trong nước một thời gian, chlắng xuống những ồn ào, không đáng có đến với mình trong thời gian qua?

Tôi qua Mỹ hát, tính thời gian ở, bận đi và về, chỉ có 5 ngày thôi, tránh ai được? Tại sao phải tránh? Cuộc đời là thế thì mới gọi là "xã hội". Ở đâu cũng có ghét và thương, vui và buồn... Trường hợp của tôi, nó đã là như thế, từ khi tôi mới bắt đầu bước chân vào nghề hát rồi mà. Tôi không hề thấy lạ và ngạc nhiên đâu bạn à!

Cát-xê của anh ở Mỹ so với Việt Nam thế nào, thưa anh?

Chuyện cát-xê sẽ không sẽ không chứng minh được tài năng. Tôi trả lời câu này thay cho những người hay vỗ ngực mình là "bác học" của âm nhạc, hoặc tự giới thiệu họ đến từ những viện "hàn lâm"... Có thể lời nói thật của tôi sẽ làm nhiều người khó chịu.

Thật lòng mà nói, lương tôi hát ở Việt Nam và Mỹ cũng như nhau thôi. Cũng có khi hát ở Việt Nam lương cao hơn, vì hát liên tục và một đêm chạy được 3, 4 show, nhất là tại Việt Nam trong thời buổi này, các event khách hàng, các hội nghị, khai trương, họp mặt cuối năm, sinh nhật, đám cưới... nhiều hơn cả chữ "nhiều". Không có gì đáng bận tâm về cát-xê của tôi đâu!

Phủ nhận tin đồn bị ngải quật - Sẽ cho luật sư vào cuộc

Một năm cũ sắp kết thúc, anh có nghĩ là mình đã trải qua một năm gặp nhiều xui rủi?

Tôi tuổi Hợi. Tôi tự lý giải rằng, con heo rất hiền, chẳng tấn công ai bao giờ, ai cũng muốn ăn thịt nó cả...

Thật ra thì tôi cũng có tý xíu "âm lịch", cũng biết chuyện tuổi này kỵ tuổi kia, hay hợp với tuổi nọ....nên tôi rất ghét con rắn và con cọp, vì năm nào hai con này cũng mang lại cho tôi khá nhiều điều không thuận lợi.

Sắp hết năm rồi, cầu mong qua lẹ lẹ đi cho rồi. Gần trọn một năm, tôi xui dã man! Toàn là những chuyện trên trời rơi xuống, rồi cột vào cổ mình không thôi.

Gần đây, một số tờ báo, trang tin đăng bài về việc có tin đồn anh chơi ngải nhằm... hại người và bị ngải quật, anh giải thích thế nào về điều đó? 

Tôi nghĩ đã đến lúc nhà nước phải cực kỳ mạnh tay, làm sạch các kiểu tin đồn nhảm nhí, gây hoang mang trong công chúng.

Luật pháp bây giờ ngày rất tinh tường, họ có đầy đủ nghiệp vụ để đưa ra kết quả điều tra các cuộc điện thoại, tin nhắn của tôi và biết tôi làm gì, gặp ai, có trao đổi những điều ma quỷ ám hại người khác hay không?

Không khó đâu bạn à! Những người nào ác mồm, ác miệng thì sớm muộn gì cũng sẽ nhận lấy quả báo. Tôi tin là sẽ có lúc cuộc đời họ cũng có lúc gặp oan ức thì lúc đó mới biết suy nghĩ lại.

Tôi vẫn ngồi đây, chờ đợi bất cứ người nào, hay một cơ quan pháp luật nào có đầy đủ bằng chứng, chứng cứ về việc làm bất nhân mà người ta đã gán ghép, bôi nhọ tôi trên nhiều phương tiện truyền thông, cũng như lời đồn đại vu khống.

Chơi ngải, hại người ư - sắp tới luật sư của tôi sẽ vào cuộc, tìm xem "nguồn gốc" của tất cả những lời vu khống, bêu riếu đó, sau đó sẽ làm việc với những người liên quan, buộc họ phải trả lại danh dự cho tôi.

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Mr Đàm mời luật sư bảo vệ trước lời bêu riếu, vu khống? tại chuyên mục Luật sư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục