Mưa dông xuất hiện vào chiều tối trên cả nước

Hai hình thế thời tiết đối lập nhau cùng tồn tại đã mang đến trạng thái thời tiết phổ biến cho cả nước là ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Trên khu vực vịnh Bắc bộ, liên tiếp những khối mây đối lưu được hình thành và di chuyển về phía đất liền gây mưa cho các tỉnh ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định… trong khi đó ở sâu trong đất liền, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phải chiều tối mưa dông mới tăng nhanh.Các khu vực trung du và vùng núi Bắc bộ, đặc biệt là khu vực hai tỉnh Điện Biên, Lai Châu có nắng nóng nhẹ với nhiệt độ xấp xỉ 35 – 36 độ.

Thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ trời oi bức vào buổi trưa do độ ẩm sau mưa ở mức cao. Thời điểm mặt trời lên cũng là giai đoạn bắt đầu phát triển mạnh mẽ của áp thấp nóng phía tây khiến cho gió tây nam thổi qua lục địa Lào tăng mạnh, khu vực Trung Bộ có nắng nóng nhẹ. Các khu vực như Tương Dương (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Nam Đông (Thừa Thiên Huế) xuất hiện nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ 36 – 37 độ C. Đến chiều tối, khi nhiệt độ ở mức cao, khối khí biển dần thay thế khối khí lục địa thì một vài khu vực dọc các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông.

Mưa dông xuất hiện vào chiều tối trên cả nước

Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 05/06/2013

> Đọc thêm: Phát động cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Phía Tây Bắc bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ, cao nhất 32 – 35 độ.

Phía Đông Bắc bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đông bắc sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3

Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 32 – 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 32 – 35 độ, vùng núi có nơi trên 36 độ.

> Đọc thêm: Bản tin thời tiết được cập nhật nhanh nhất

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 31 – 34 độ.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ, cao nhất 30 – 33 độ.

Nam bộ

Nhiều mây,có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 30 – 33 độ.

Hà Nội

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 32 – 35 độ.

Phú Sang

Cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Chương trình “ Truy tìm năng lượng, bùng nổ sảng khoái” của nhãn hàng Number 1 Chanh bắt đầu diễn ra từ ngày 1/6 -9/6/2013 tại các địa điểm sinh hoạt vui chơi, giải trí của lứa tuổi học sinh, sinh viên như: Nhà Văn hóa Thanh niên, công viên Gia Định, Lê Thị Riêng, 23/9….). Đến với các trạm năng lượng, người chơi được tương tác với máy ( không nhìn thấy người điều khiển, sẽ có đo năng lượng xuất hiện trên màn hình), người chơi thực hiện động tác bất kì để thể hiện năng lượng của mình, người chơi thực hiện đến khi nào thành năng lượng đầy sẽ nhận được 1 chai nước tăng lực Number 1 Chanh miễn phí. Bạn đầy năng lượng và luôn sẵn sàng bùng nổ sảng khoái? Hay bạn đang tìm năng lượng để “tăng tốc” cho cuộc sống của chính mình? Hãy tham gia truy tìm năng lượng cùng Number 1 chanh ngay hôm nay với nhiều hoạt động thú vị, độc đáo và rinh về cho mình những phần quà “cực chất”nhé! Để tìm hiểu thêm về chương trình, có thể truy cập website: http://number1chanh.vn/term.html hoặc http:// facebook/ number 1 Chanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài