Này cô gái, chấp nhận làm 'kẻ thứ ba', liệu có đáng không?

Này cô gái, chấp nhận làm 'kẻ thứ ba', liệu có đáng không?

Thứ 3, 16/08/2016 | 14:39
0
Bất cứ ai khi nói về kẻ thứ ba cũng sẽ sử dụng từ “con đấy”, “bồ nhí” hoặc thậm tệ hơn... Nghe chua xót quá phải không? Và liệu rằng “tình yêu” kia có đáng để em phải đánh đổi, cả nhân phẩm, danh dự?

Em chẳng phải ngốc nghếch đúng không? Em cũng chẳng phải xấu xí kém cỏi đến mức chẳng có ai yêu, rõ ràng em không xinh nhưng đàn ông vẫn đang xếp hàng chờ em gật đầu đồng ý đi chơi cùng.

Rõ ràng em không giỏi giang, nhưng em cũng có công việc ổn định nhiều người mơ ước, tự tạo dựng cho mình một chỗ đứng tốt đẹp trong xã hội, tự thừa sức lo cho mình… Vậy lí do em lại gật đầu làm phận kẻ thứ ba?

Phải, em sẽ nói yêu thì làm gì có lí do? Làm sao mà biết được vì sao lại yêu? Chỉ đơn giản là yêu thôi. Nhưng khoan đã, khoan hãy nói về tình yêu, để tôi nói em nghe, yêu một người đã khó, yêu một gã đàn ông có vợ còn khổ hơn em ạ. Em đã hình dung ra những thứ, em phải đối diện khi yêu một người đàn ông có vợ chưa em?

Để làm vai kẻ thứ ba, quan trọng nhất là em phải biết "trơ" mặt nhé. Thật trơ trẽn ấy, ai chửi cũng không biết nhục ấy. Phải trút bỏ hết cả danh dự và tự trọng của bản thân đi nữa, nếu xác định trở thành nhân tình của ai đó.

Đời sống - Này cô gái, chấp nhận làm 'kẻ thứ ba', liệu có đáng không?

Ảnh minh họa.

Vì cho dù bản thân em có tốt thế nào, cho dù tình yêu em dành cho người ta có trong sáng cỡ nào, thì khi yêu một người đàn ông có vợ, em sẽ vẫn bị toàn thể xã hội lên án.

Bất cứ ai khi nói về em cũng sẽ sử dụng từ “con đấy”, “con bồ nhí” hoặc thậm tệ hơn... Nghe chua xót quá phải không? Và liệu rằng “tình yêu” kia có đáng để em phải đánh đổi, cả nhân phẩm, danh dự của mình như vậy?

Yêu người có vợ: Hạnh phúc là những khoảnh khắc còn bất an sẽ đeo đẳng em mãi mãi, cho dù chẳng ai dằn vặt em, thì chính em cũng sẽ tự dằn vặt mình. Những lúc em thấy người ta quây quần bên vợ con, để diễn cho tròn vai một người cha tốt, một người chồng mẫu mực. Em sẽ đau lắm ấy. Đau nhưng không thể nói, hờn ghen mà cũng không thể tốt thành lời. Mọi thứ em phải chịu đựng một mình, trong câm nín, trong u uất, của chính em.

Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.