Nên đưa cho mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng?

18:22 20/03/2017

Tôi phản đối ý kiến của chồng, việc đưa hết lương cho bố mẹ là bất hợp lý. Tôi nghĩ nên đưa, nhưng cũng giữ phần còn lại để tích trữ, gửi sổ còn lo chuyện sinh con, nuôi con.

Tôi 27 tuổi, cưới chồng được 2 năm và sắp chuyển về sống cùng bố mẹ chồng. Tuy nhiên, điều tôi lăn tăn nhất là việc nên đưa tiền như thế nào cho bố mẹ chồng mỗi tháng. Chị gái tôi cũng dặn, sống cùng bố mẹ chồng cần phải rõ ràng về kinh tế, không được quá phụ thuộc ông bà.

Thực ra, tôi nghĩ rất nhiều vì không muốn sống cùng bố mẹ chồng, có vẻ như sống riêng sẽ quý nhau hơn. Dù thế, tôi không thể tự mình quyết định việc này, bởi gia đình có mỗi chồng tôi là con trai. Trước anh, có một chị gái, lấy chồng Hà Nội, nhưng chồng chị nghiện ngập, bài bạc nên không có điều kiện chăm sóc ông bà. Chưa kể, bố mẹ chồng thường xuyên kêu đau yếu, nên muốn con trai, con dâu về sống cùng.

Tâm sự - Nên đưa cho mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng?

 Tôi thật sự không biết nên đưa bao nhiêu tiền là hợp lý (Ảnh minh họa).

Chồng tôi làm Nhà nước, lương cơ bản của anh được hơn 2,6 triệu đồng/tháng, phần thu nhập thêm ở ngoài cũng chẳng được mấy, nên tính trung bình mỗi tháng anh kiếm được khoảng 7 triệu đồng. Còn tôi, cũng chẳng khá khẩm là bao, khi mỗi tháng cũng chỉ kiếm được 5 triệu đồng.

Tôi xin nói thêm về gia đình chồng. Bố chồng tôi có tiếng là người gia trưởng, từ đầu ngõ tới cuối xóm ai cũng biết điều này. Còn mẹ chồng tôi khá hiền lành, thuộc diện người sống cam chịu. Trước đây, lúc chúng tôi ở riêng, không ít lần, bà nợ tiền rau, thịt ngoài chợ, lúc đó bà đến thủ thỉ xin con trai, con dâu tiền trả nợ. Khi tôi hỏi, mẹ chồng tôi bảo: “Được đồng nào bố mày lấy mua vàng, tích trữ hết rồi còn đâu, mỗi tháng ông đưa cho mẹ có 1 triệu đi chợ”.

Tôi cũng hỏi ý kiến chồng, anh nói, sau này khi chuyển về sống cùng, hai đứa sẽ đưa hết tiền lương để bố mẹ giữ, bố mẹ quản lý yên tâm hơn. Anh ủng hộ chuyện bố mình tiết kiệm, gửi sổ, mua vàng. Anh nói với tôi: “Kệ bố, đừng trách làm gì, bố trữ tiền, sau này bố mất đi, rồi cũng cho mình hết chứ sao? Việc của em giờ là sống hòa thuận với bố mẹ chồng và sinh cho anh đứa con trai".

Tuy nhiên, tôi phản đối ý kiến của chồng, việc đưa hết lương cho bố mẹ là bất hợp lý. Tôi nghĩ nên đưa, nhưng cũng giữ phần còn lại để tích trữ, gửi sổ còn lo chuyện sinh con, nuôi con. Chồng tôi có vẻ giận.

Hiện tại, vợ chồng tôi đang "chiến tranh lạnh", cũng chỉ còn hơn một tuần nữa là chúng tôi về sống cùng bố mẹ chồng. Xin hãy cho tôi một lời khuyên!

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật.

Nguyễn Thu Nga (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Nên đưa cho mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục