Nga hạ thủy tàu Gepard 3.9 thứ ba của Việt Nam

Chiếc khinh hạm Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba Nga đóng cho lực lượng Hải quân Việt Nam đã được hạ thủy hôm 27/4.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Gorky, cho biết, lễ hạ thủy diễn ra với sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, "Rosoboronexport", các ban ngành của Cộng hòa Tatarstan, cũng như đại diện của tổ chức thiết kế và đối tác.

Khinh hạm Gepard 3.9 thứ ba Nga đóng cho Việt Nam đã được hạ thủy ngày 27/4.

Ông Spiridonov cũng lưu ý rằng đây là khinh hạm thứ ba được xây dựng cho Việt Nam tại nhà máy Zelenodolsk và dự kiến năm 2017 sẽ chuyển giao cho khách hàng theo hợp đồng.

"Tiếp theo Liên bang Nga sẽ tiến hành tất cả các cuộc kiểm nghiệm và sau đó Việt Nam sẽ tổ chức thử tàu trên biển", ông Spiridonov nói thêm.

Khinh hạm "Gepard-3.9" được thiết kế để đối phó với đối phương trên không, dưới nước và trên mặt nước, rải ngư lôi, tháp tùng và bảo vệ, chống buôn lậu, săn bắt cá trộm và cướp biển, cũng như hỗ trợ tàu bị nạn.

Đây là một trong 4 chiếc cùng loại Hải quân Việt Nam đặt mua của Nga theo hợp đồng ký kết năm 2016. Đây là những chiếc tàu hộ vệ hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam và mở ra một kỷ nguyên mới cho Quân đội Việt Nam.

Các tàu này được xem là xương sống của Hải quân Việt Nam và củng cố khả năng bảo vệ lãnh hải, chống giặc ngoại xâm.

Gepard-3.9 được trang bị hệ thống thiết bị điện tử và vũ khí hiện đại, phù hợp với xu thế chiến tranh điện tử hiện đại. Có trọng tải choán nước lên đến 1930 tấn, vận tốc tối đa 27 hải lý/giờ,tầm hoạt động 7.000 km, có thể hoạt động liên tục trong 15 ngày, thủy thủ đoàn gồm 98 người.

Hoàng Hải

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo