Nga: Phân đội tên lửa hạt nhân di động tập trận trên cả nước

10 trung đoàn tên lửa hạt nhân di động của Nga tiến hành tập trận trên cả nước

Các hệ thống được triển khai bao gồm các tên lửa Topol (Tên hiệu NATO: SS-25 Sickle), tên lửa Topol-M (Tên hiệu NATO: SS-27 Sickle B), và RS-24 Yars (tên hiệu của NATO: SS-27 Mod 2).

Theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga được trích dẫn bởi RIA Novosti, các hệ thống tên lửa hạt nhân di động "sẽ tham gia vào các bài tập bao gồm các lĩnh vực: Triển khai và bố trí hệ thống chiến đấu, sử dụng các thiết bị kỹ thuật và ngụy trang, cũng như bảo vệ các bệ phóng tên lửa chống lại các mối đe dọa tiềm năng."

viết miêu tả ảnh vào đây

Trong khi đó, phân đội quân tháp tùng bảo vệ các bệ phóng tên lửa sẽ tiến hành tập trận chống phá hoại, sử dụng xe chống phá hoại Typhoon-M trang bị UAV.

Các bài tập sẽ bao gồm việc điều hướng các địa hình ô nhiễm, đẩy lùi các cuộc tấn công mặt đất mô phỏng và trong không khí, và thực hiện vụ phóng tên lửa giả.

Hiện nay khoảng 20 phân đội tên lửa trên khắp nước Nga đang tham gia vào cuộc tập trận quân sự khác nhau.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga sẽ tiến hành hơn 100 bài tập chiến thuật đặc biệt trong năm 2016, cũng như tham gia vào các cuộc tập trận chống đột kích phá hoại.

Phong Lan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'