Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Gần trăm người ngồi trên đống lửa

Việc chủ hụi bỗng nhiên mất tích khiến rất nhiều người dân nơi đây đứng ngồi không yên. Rất nhiều người đã làm đơn tố cáo lên các cơ quan pháp luật mong được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc chủ hụi Đinh Văn Biển (SN 1973, trú tại đội 5, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định) bỗng nhiên mất tích khiến hàng trăm người dân nơi đây đứng ngồi không yên. Nhiều người mấy hôm nay thất thần, không ăn uống vì có nguy cơ mất trắng số tiền mà cả đời tích góp.

Nhiều gia đình có cả bố mẹ, con cái đều tham gia chơi hụi do vợ chồng Đinh Văn Biển làm chủ hụi bỗng rơi vào cảnh khóc dở, mếu dở khi không biết gia đình ông Biển đi đâu.

Sự việc xảy ra khiến một làng quê vốn dĩ yên bình bỗng nhiên trở nên nhốn nháo. Hàng trăm người bỗng nhiên bị xáo động cuộc sống bởi chủ hụi bỗng nhiên mất tích.

Số tiền đó, vỗn dĩ họ tích góp cho cuộc sống sau nay, hoặc khi gia đình có công việc thì mới sử dụng. Họ vào hụi với nhau, chỉ mong mục đích tích góp được một món tiền nào đó cho con cái hoặc cho gia đình khi cần thì sử dụng. Nhiều gia đình đã cả tin lôi cả con gái, anh em họ hàng, thậm trí là thông gia vào để cùng chơi hụi. Có gia đình cùng chơi mấy hụi do Đinh Văn Biển làm chủ.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Biển đã đóng của từ nhiều ngày nay.

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Th, đội 4, trực Liêm, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định bần thần cho biết, gia đình bà bị mất hơn 100 triệu đồng, số tiền này có nguy cơ bị mất trắng.

“Đầu năm, bên cạnh nhà Biển cũng có người bị vỡ hụi, lúc đó chúng tôi rất lo lắng ra có ý lấy tiền về thì ông Biển nói: “Các bác cứ tin tưởng ở chúng em, em cứng lắm, không để mất tiền của các bác đâu. Các bác cứ gối đầu cao mà ngủ…”. Nghe hắn nói vậy chúng tôi cũng yên tâm”, bà T. cho biết.

Theo bà T., đầu tháng 2 vừa rồi, gia đình bà được lấy hụi 5 triệu và nếu dốc ống (người cuối cùng - PV) thì bà sẽ lấy được 75 triệu.

“Khi đến luợt nhà tôi lấy thì vợ chồng hắn lại nói: “Bây giờ đồng tiền khó khăn,

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố