Người cha bệnh tật nằm vật bên bàn thờ con với nỗi đau ngày cận Tết

06:40 31/01/2016

Ở tuổi gần đất xa trời, ông Lê Văn Thiết (SN 1963, trú đường Hoàng Văn Thái, Khánh Sơn, Đà Nẵng) bỗng cô độc khi người con đột ngột mất trước ngày giáp Tết.

Giữa tháng 1/2016, người dân khu vực thôn Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, xôn xao trước vụ giết người ngay trước Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Hòa Khánh.

Chỉ vì một lời chê bai, đối tượng Huỳnh Thanh Sang (SN 1991) cùng bạn bè ăn trộm ngỗng hàng xóm để làm mồi nhậu. Lê Quốc Khánh (SN 1993) sinh ra cãi vã rồi đổ máu. Kết quả trận hỗn chiến giữa hai người vào rạng sáng 19/1, Khánh tử vong, còn hung thủ Huỳnh Thanh Sang bị bắt.

Một mắt ông Thiết đã mờ đi sau nhiều năm làm ở bãi rác Khánh Sơn.

Nỗi đau để lại quá lớn cho gia đình nạn nhân, bởi Khánh là trụ cột nuôi sống người cha già bệnh tật và cô em gái út vẫn chưa đi làm. Vụ dùng dao giải quyết mâu thuẫn của Khánh và Sang làm náo động vùng quê nghèo nằm ngay sát bãi rác Khánh Sơn.

Gia cảnh của Lê Quốc Khánh vô cùng khó khăn. Cái chết của chàng thanh niên trẻ để lại nhiều nỗi đau cho người trong gia đình. Khi chúng tôi có mặt tại nhà Khánh sau đám tang, người cha già của Khánh nằm vật bên cạnh bàn thờ con với nỗi đau chồng chất.

Trước khi mất, Khánh giống cha mình làm nghề nhặt rác ở bãi rác Khánh Sơn rồi làm công nhân Công ty môi trường TP Đà Nẵng với mức lương 3 triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ lo bản thân, Khánh còn phải tích tiền để nuôi cha và em gái, nên mấy năm nay Khánh chẳng dám có người yêu.

Căn nhà ông Thiết nguội lạnh sau sự ra đi của Khánh.

Ông Lê Văn Thiết chia sẻ, cách đây 2 năm, mẹ Khánh mới qua đời vì bệnh tật, để lại nỗi đau lớn lao với ông. Cả gia đình ông Thiết bao đời nay làm công nhân dọn rác bên bãi rác Khánh Sơn và thuộc diện hộ nghèo ở khu vực này.

Khoảng 5 năm trước, vì tuổi cao sức yếu, ông Thiết từ giã công việc làm thuê kiếm sống từng ngày. Ông cho

Bạn đang đọc bài viết Người cha bệnh tật nằm vật bên bàn thờ con với nỗi đau ngày cận Tết tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục