Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 4, 30/01/2019 | 16:07
Mặc dù chưa tới giờ tuyên án nhưng rất nhiều người dân quan tâm đến vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình đã đến ngồi chật cứng trong phòng xử để nghe tòa tuyên án đối với bác sĩ Hoàng Công Lương và các bị cáo đồng phạm.

Ngày 30/01, TAND TP.Hòa Bình ra tuyên án đối với Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, BVĐK tỉnh Hòa Bình cùng 6 bị cáo đồng phạm do liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Các bị cáo tại phiên tòa.

Mặc dù chưa đến giờ tuyên án, song rất nhiều phóng viên, nhà báo và người dân đã đến chật cứng phòng xử để chờ nghe một phán quyết pháp lý dành cho các bị cáo.

Trải qua phiên tòa kéo dài trong suốt 10 ngày, nhiều nội dung vụ án đã được HĐXX, VKS và các luật sư làm sáng tỏ.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Lương một lần nữa xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bệnh nhân tử vong và chia sẻ nỗi đau mất mát tới 9 gia đình nạn nhân.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nói cáo buộc của VKS có dấu hiệu chỉnh sửa và không đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo. Từ đó, bị cáo mong HĐXX xem xét toàn diện các yếu tố này để đánh giá vụ án một cách khách quan và công tâm, minh bạch, đúng người, đúng tội, cũng như tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội trở lại công việc khám chữ bệnh.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương (Hình 2).

Người dân đến nghe tòa tuyên án.

Vẫn chiếc áo màu xanh quen thuộc, bác sĩ Hoàng Công Lương cũng như 6 bị cáo còn lại gồm bị cáo Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh; bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990), viên chức phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn (SN 1976), Giám đốc công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn cùng nguyên hai lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình là Hoàng Đình Khiếu (SN 1962), Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương (SN 1962), Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại phòng xử án.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương (Hình 3).

Rất nhiều cơ quan báo chí đến đưa tin phiên tòa.

Trong tâm trạng lo lắng trước một phán quyết pháp lý dành cho mình, các bị cáo đều ngồi lặng thinh, hai tay đan chặt vào nhau, không ai nói với ai câu nào.

Trước đó, ông Trương Quý Dương cũng nghẹn ngào gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân về sự cố y khoa ngoài ý muốn.

Ông Dương nói: “Bị cáo vô cùng áy náy, ân hận day dứt, bị cáo xin lỗi các vong linh những người đã xuất, xin lỗi Đảng, nhà nước, nhân dân, ngành và bệnh viện. Bị cáo nhận trách nhiệm người đứng đầu”.

Các bị cáo đều xin HĐXX xem xét vụ án một cách thấu đáo, khách quan, cho họ cơ hội tiếp tục được cống hiến cho xã hội.

Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng thuộc về HĐXX.

PV Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ án tới Quý bạn đọc.

Thúy - Lâm

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Bị cáo Hoàng Công Lương mong có cơ hội trở lại công việc khám chữa bệnh

Thứ 6, 25/01/2019 | 20:33
Được nói lời sau cùng, Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn nói bản thân không có tội và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội. Bị cáo Hoàng Công Lương nói cáo buộc của VKS có dấu hiệu chỉnh sửa và không đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo.

VKS bất ngờ công bố lý do 2 lần thay đổi tội danh của Hoàng Công Lương

Thứ 6, 25/01/2019 | 11:39
Đối đáp quan điểm của luật sư khi cho rằng việc cơ quan tố tụng nhiều lần thay đổi tội danh đối với Hoàng Công Lương là sai lầm trong hoạt động tố tụng, VKS giải thích là do phát sinh tình tiết mới tại phiên xử sơ thẩm lần 1, VKS đã tiến hành làm rõ và xét thấy có cơ sở chuyển tội danh khác đối với Hoàng Công Lương.

Luật sư: Hoàng Công Lương không thể thay đổi được quy trình đã vận hành trong suốt 7 năm

Thứ 5, 24/01/2019 | 11:11
Các luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng: ”Quy trình sửa chữa hệ thống lọc nước dùng cho chạy thận được tiến hành trong suốt 7 năm trước khi sự cố xảy ra, bị cáo Lương không thể thay đổi quy trình, cũng không thể biết chất lượng sửa chữa”.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Lãnh án nặng sau đòn ghen vô cớ

Thứ 5, 18/08/2022 | 18:52
Nghi ngờ vợ và con riêng của cha dượng vợ “qua lại không trong sáng”, bị cáo Quốc ghen tuông và dùng dao đâm nạn nhân.

Cựu Bí thư Bình Dương nhắc cấp dưới "làm sai thì phải nhận lỗi"

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:43
Tại phiên tòa sáng ngày 18/8, ông Trần Văn Nam nhắc cấp dưới của mình "làm sai thì phải dũng cảm nhận lỗi, mình phải ngẩng đầu với bà con Bình Dương”.

Ông Tề Trí Dũng tiếp tục bị truy tố liên quan sai phạm đất đai

Thứ 5, 18/08/2022 | 10:56
Được xác định có sai phạm trong chuyển nhượng đất tại dự án khu tái định cư An Phú Tây, ông Tề Trí Dũng và 6 đồng phạm bị truy tố.

Bản án thích đáng cho đối tượng trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy

Thứ 4, 17/08/2022 | 21:26
Nguyễn Vũ có hành vi tàng trữ trái phép 0,1206 gam heroin nhằm mục đích sử dụng thì bị tổ tuần tra kiểm soát Công an phường Đức Thắng phát hiện bắt giữ.

Xét xử "đại án" Bình Dương: Chối bỏ việc thuê người bán thịt lợn đứng tên công ty

Thứ 4, 17/08/2022 | 19:11
Đến nay, Văn phòng tỉnh ủy, Thường trực tỉnh ủy đang quyết liệt giải quyết các tồn tại. Hành vi sai phạm của các cá nhân gây ra sẽ được làm rõ.
     
Nổi bật trong ngày

Tội ác của kẻ sát hại, giấu thi thể cô gái trẻ dưới giếng ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:00
Sau khi sát hại nạn nhân, Hải đã ở cạnh thi thể nạn nhân cho đến khi gọi điện đến cơ quan công an để đầu thú.

Vì ham 50 triệu đồng tiền công giao ma túy, người đàn ông nhận án tử hình

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:00
Có khách đặt ma tuý, Bốn báo giá 5 bịch ma tuý 9.000USD. Bốn yêu cầu khách phải trả cho mình 50 triệu đồng tiền công. Khi chuẩn bị giao dịch ma tuý, Bốn bị bắt.

Tòa án xử phúc thẩm vụ công dân kiện Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Thứ 4, 17/08/2022 | 15:31
HĐXX tuyên chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Khánh Hòa và một phần kháng cáo của ông Nguyễn Văn Bình, sửa một phần bản án sơ thẩm.

Tp.HCM: Đình chỉ điều tra một trùm cờ bạc trực tuyến

Thứ 4, 17/08/2022 | 07:00
Quá trình tạm giam, trùm cờ bạc trực tuyến Chiu Hao Cheng nhiễm Covid-19 và đã chết nên được đình chỉ điều tra bị can đối với người này.

Bình Thuận: Vợ chồng cùng lãnh án tù vì khai thác cát trái phép

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:00
Thạch và Oanh đã bị xử phạt hành chính về hành vi khai thác trái phép khoáng sản nhưng vẫn tiếp tục có hành vi tổ chức khai thác để thu lợi.