Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng

Sáng 23/2, ông Lê Minh Đức, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, sẽ xử phạt hành chính ông Trần Minh Nhu, nhân viên Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam hơn 10 triệu đồng.

Theo đó, ông Nhu bị xử phạt vì sản xuất thử nghiệm lúa lai Nhị Ưu không công bố quy chuẩn kỹ thuật và không có giấy phép kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Bền bên cách đồng lúa lai Nhị Ưu mà ông Nhu đã thuê đất của gia đình ông trồng thử nghiệm.

Đối với ông Trương Quốc Ánh, Phó phòng Công nghệ sinh học, Viện khoa học kỹ thuật miền Nam, Sở NN&PTNT Long An sẽ tiếp tục xử phạt theo quy định nếu kết quả kiểm nghiệm giống lúa đang trồng thử nghiệm trên đồng ruộng ở ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, Long An không đúng với giống lúa lai trong danh mục được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép.

Ngày 22/2, Sở NN&PTNT Long An đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, các phòng nông nghiệp: Khi có đơn vị, cá nhân tham gia sản xuất giống lúa, cây trồng phải báo cáo với Sở NN&PTNT, để tránh xảy ra vụ việc tương tự như Vụ thuê người Trung Quốc trồng “lúa lạ” ở xã Hòa Phú, huyện Châu Thành vừa qua.

T.M

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô