Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng

15:06 23/02/2013

Sáng 23/2, ông Lê Minh Đức, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, sẽ xử phạt hành chính ông Trần Minh Nhu, nhân viên Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam hơn 10 triệu đồng.

Theo đó, ông Nhu bị xử phạt vì sản xuất thử nghiệm lúa lai Nhị Ưu không công bố quy chuẩn kỹ thuật và không có giấy phép kinh doanh.

Xã hội - Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng
 

Ông Nguyễn Văn Bền bên cách đồng lúa lai Nhị Ưu mà ông Nhu đã thuê đất của gia đình ông trồng thử nghiệm.

Đối với ông Trương Quốc Ánh, Phó phòng Công nghệ sinh học, Viện khoa học kỹ thuật miền Nam, Sở NN&PTNT Long An sẽ tiếp tục xử phạt theo quy định nếu kết quả kiểm nghiệm giống lúa đang trồng thử nghiệm trên đồng ruộng ở ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, Long An không đúng với giống lúa lai trong danh mục được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép.

Ngày 22/2, Sở NN&PTNT Long An đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, các phòng nông nghiệp: Khi có đơn vị, cá nhân tham gia sản xuất giống lúa, cây trồng phải báo cáo với Sở NN&PTNT, để tránh xảy ra vụ việc tương tự như Vụ thuê người Trung Quốc trồng “lúa lạ” ở xã Hòa Phú, huyện Châu Thành vừa qua.

T.M

Bạn đang đọc bài viết Người thuê đất trồng “lúa lạ” bị phạt 10 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục