Nhật cấp visa nhập cảnh nhiều lần cho du khách Việt

Visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần không quá 15 ngày, có giá trị trong 3 năm dành cho khách du lịch Việt Nam sẽ được áp dụng từ hôm nay (1/7).

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa ra thông báo nới lỏng quy định xin visa nhập cảnh cho du khách một số nước Đông Nam Á bắt đầu từ hôm nay (1/7), nhằm mục đích thu hút thêm nhiều khách du lịch từ các quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đặc biệt là Đông Nam Á.

Du khách Đông Nam Á sẽ có cơ hội tới thăm xứ sở phù tang một cách dễ dàng hơn.

Cụ thể, việc miễn visa sẽ được áp dụng đối với du khách Thái Lan ở Nhật dưới 15 ngày và với du khách Malaysia không quá 3 tháng. Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần (multiple) có giá trị trong vòng 3 năm sẽ được áp dụng cho khách du lịch Việt Nam và Philippines, mỗi lần nhập cảnh không quá 15 ngày.

Trước đây, visa dành cho du khách Việt Nam vào Nhật được cấp dạng một lần (single) và đúng theo số ngày đăng ký.

Động thái này được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Nhật với các quốc gia Đông Nam Á.

Mục tiêu đến năm 2030, Nhật Bản sẽ thu hút 30 triệu lượt khách du lịch. Theo Hiệp hội Du lịch Nhật Bản, có khoảng 8,37 triệu du khách nước ngoài đến thăm xứ sở phù tang vào năm ngoái, trong đó, khoảng 780.000 (chiếm 9,3%) đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Theo Ngôi sao

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi