Nhiều cô gái Mỹ sinh con mà vẫn còn trinh

Kết quả một nghiên cứu về sức khỏe sinh sản kéo dài 14 năm công bố trên tờ British Medical Journal cho thấy cứ 200 bà mẹ Mỹ thì có 1 người khẳng định sinh con mà không quan hệ tình dục cũng như thụ tinh nhân tạo.

Kết quả dựa trên khảo sát 7.870 phụ nữ và các bé gái ở độ tuổi 15 - 28 ở Mỹ. Khảo sát này nằm trong khuôn khổ Nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ trong khoảng thời gian 1995-2009.

Trong số những cô gái tham gia nghiên cứu nói trên, có 45 người (chiếm 0,5%) khẳng định ít nhất 1 lần có bầu nhưng vẫn còn là trinh nữ, tức là chưa từng quan hệ tình dục cũng như không thụ tinh ống nghiệm.

Theo British Medical Journal, hiện tượng trinh nữ mang thai thường xuất hiện ở những loài sinh sản vô tính mà phát triển của phôi thai diễn ra không cần thụ tinh. Chuyện trinh nữ mang thai ở người chỉ xuất hiện trong câu chuyện về sự ra đời của Chúa Jesus cũng như một số sách vở và phim ảnh viễn tưởng thời nay.

Trưởng nhóm nghiên cứu Amy Herring, thuộc Đại học North Carolina (Mỹ), cho biết: “Mặc dù chúng tôi nỗ lực dụng nhiều biện pháp khảo sát lấy ý kiến khác nhau, nhưng các cô gái trẻ đều trả lời không thật lòng, hay nói rõ là họ nói dối, không chịu thừa nhận mình đã quan hệ tình dục để rồi mang thai”.

Nghiên cứu nói trên được các nhà khoa học ở Đại học Bắc Carolina thực hiện thông qua phân tích dữ liệu của hàng nghìn phụ nữ trẻ. Họ phát hiện những trường hợp khẳng định mang thai mà không quan hệ tình dục có một số đặc điểm chung. 31% trong số đó có dấu hiệu mang lời thề tôn giáo là không quan hệ tình dục. 15% các cô gái thú nhận không còn trinh cũng cho biết có mang lời thề này.

"Áp lực xã hội và tôn giáo có thể khiến các cô gái trẻ không dám thừa nhận họ đã từng quan hệ tình dục" - bà Herring nhấn mạnh. Trong số 45 bà mẹ trinh nữ nói trên, hầu hết đều tiết lộ rằng cha mẹ họ không bao giờ hoặc rất hiếm khi nói về tình dục và cách tránh thai.

Theo Người Lao Động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu