Những người tuyệt đối không nên ăn cua đồng

Những người tuyệt đối không nên ăn cua đồng

Thứ 2, 11/05/2015 | 14:17
0
Với những người có thể trạng yếu hoặc phụ nữ mang thai việc ăn cua đồng có thể dẫn tới mối nguy hại khôn lường.

Cua đồng là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên với một số người cua đồng lại gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho cơ thể. Đặc biệt với những người có thể trạng yếu hoặc phụ nữ mang thai việc ăn cua đồng có thể dẫn tới mối nguy hại khôn lường.

Dưới đây là một số người không nên ăn cua đồng:

Phụ nữ mang thai

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cua đồng không thật sự tốt cho phụ nữ mang thai. Thứ nhất, do độc tính trong cua không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thứ 2 do tính hàn sẽ dễ gây ra đau bụng, đặc biệt công năng phá thai cũng gần giống như một khối u trong cơ thể nên nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non.

Vì thế lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ mang thai là nên hạn chế ăn cua đồng để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi và cho sức khỏe của mẹ.

Người vừa ốm dậy

Đối với những người vừa mới ốm hoặc trải qua cơn bạo bệnh, tốt nhất là chưa nên vội ăn cua đồng, bởi cua đồng dễ gây lạnh bụng, thậm chí là tiêu chảy.

Đời sống - Những người tuyệt đối không nên ăn cua đồng

Cua đồng tuy ngon nhưng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường cho những người không ăn được (Ảnh: Internet).

Người bệnh tim mạch, cao huyết áp

Trong gạch cua có chứa nhiều cholesterol, trong 100 gam thịt cua cũng có đến 125mg% cholesterol nên người huyết áp cao, bệnh tim mạch cần hạn chế ăn cua.

Người có tiền sử cao huyết áp và tim mạch cũng không nên ăn cua đồng vì cua đồng càng béo ngậy thì hàm lượng chất béo trong cua càng cao.

Việc ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.

Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.