Những show thời trang hoành tráng bị tố... đạo ý tưởng

Những show diễn thời trang với sự đầu tư hoành tráng khiến nhiều người không hết lời khen ngợi. Tuy nhiên, những sự kiện thời trang này lại bị phát hiện copy ý tưởng của những show diễn trước đó.

Hồi tháng 10 vừa qua, đêm diễn của hai nhà thiết kế Mary Ma và Mark Cheung tại Thượng Hải mang đến cho người xem một "bữa tiệc" thị giác vô cùng ấn tơngj. Trong show diễn, các mẫu nội y với tên gọi "Huyền thoại thiên đường - Hoa của Thiên chúa" đã được trình diễn.

Giới chuyên môn đánh giá, buổi diễn khá táo bạo vì ở Trung Quốc hiếm khi có biểu diễn nội y với quy mô lớn như vậy.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, những màn trình diễn trong chương trình đạo ý tưởng hoàn toàn từ các show Victoria's Secret đình đám. Người mẫu vừa mặc đồ lót được thiết kế diêm dúa, điệu đà, vừa sải bước tự tin cùng cánh thiên thần, cánh bướm... gắn phía sau. Đây là những chi tiết đã làm nên thương hiệu của Victoria's Secret nhiều năm qua.

Nhiều ý kiến cho rằng, những màn trình diễn trong chương trình đạo ý tưởng hoàn toàn từ các show Victoria's Secret đình đám. Người mẫu vừa mặc đồ lót được thiết kế diêm dúa, điệu đà, vừa sải bước tự tin cùng cánh thiên thần, cánh bướm... gắn phía sau. Đây là những chi tiết đã làm nên thương hiệu của Victoria's Secret nhiều năm qua.

Trước đây, một buổi diễn nội y khác của Trung Quốc cũng từng gây xôn xao khi không chỉ copy ý tưởng, mà còn bắt chước cả những mẫu đồ lót đình đám của Victoria's Secret.

Các phần trình diễn trong chương trình.

Tuy nhiên, những thiết kế này đều kém sang trọng so với phiên bản gốc.

Mới đây, trong show diễn thời trang mang tên "Những cánh bướm cuối Thu" NTK Đỗ Mạnh Cường đã giới thiệu tới công chúng những mẫu thiết kế mới nhất của mình.

Ngoài những mẫu thiết kế ấn tượng và đẹp mắt cùng sự xuất hiện của 70 người mẫu hàng đầu Việt Nam, show diễn còn cho thấy ý tưởng táo bạo, độc đáo của NTK khi dàn dựng sàn catwalk hình tròn với những cánh bướm được trang trí tại trung tâm sân khấu. Tiếp đến là sự kết hợp với ánh sáng đèn màu đã giúp cho sân khấu rộng lớn với đường kính 50m, chiều dài 100m trở nên lung linh, huyền ảo.

Sân khấu hình tròn đẹp mắt trong show diễn của Đỗ Mạnh Cường.
Tuy nhiên, cư dân mạng đã ngay lập tức phát hiện ra sự giống nhau về cách dàn dựng sân khấu trong show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường với show diễn của thương hiệu thời trang nổi tiếng Thế Giới Givenchy trong tuần lễ thời trang Xuân Hè 2014 diễn ra tại Paris vừa qua.
Mặc dù ý tưởng dựng sân khấu catwalk hình tròn của Đỗ Mạnh Cường được cho là táo bạo khi anh là người đầu tiên thực hiện ý tưởng này cho show thời trang của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực chất đó chỉ là sự "sao chép", thêm bớt và tái hiện lại ý tưởng cũ mà ở show diễn của Givenchy người ta đã làm.
Ý kiến của một cư dân mạng về show diễn của Đỗ Mạnh Cường.
Trước đây, NTK Đỗ Mạnh Cường đã từng bị "tố" đạo ý tưởng một số mẫu thiết kế thời trang của thương hiệu nước ngoài nhưng NTK này đã bác bỏ thông tin trên.
Một số hình ảnh cho thấy sự giống nhau về cách dàn dựng sân khấu trong show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường và show diễn của thương hiệu Givenchy:
Sân khấu hình tròn trong show diễn của thương hiệu Givenchy trước giờ diễn.
Dàn mẫu ngoại sải bước trên sàn catwalk hình tròn trong show diễn của Givenchy.
Và bối cảnh sàn diễn của Đỗ Mạnh Cường trong show diễn vừa qua.
Mai Nguyên (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'