Các loại hạt
Chứa trong mọi loại hạt là hàm lượng chất béo lành mạnh có thể cải thiện lượng đường trong máu. Các loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ, hướng dương, hạt bí ngô,… Đặc biệt là quả hạnh, đây được coi là loại hạt tốt nhất có khả năng phòng bệnh tiểu đường.
Các loại đỗ/đậu
Khi bị mắc chứng tiểu đường, chất xơ là thứ không thể thiếu trong thực đơn của bạn và các loại đậu là sự lựa chọn tuyệt vời, bởi chúng giàu protein và giúp ổn định lượng đường trong máu.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như: Dâu, mâm xôi, việt quất… có thể hỗ trợ ngăn tiểu đường phát triển, chúng làm tăng sự sản xuất insulin, chứa chất chống oxi hóa và chất xơ. Các loại quả mọng còn xuất hiện trong các thực đơn lành mạnh, thực đơn ăn kiêng của các chuyên gia dinh dưỡng.
Súp lơ
Đây là loại rau chứa hợp chất đặc biệt có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Thậm chí súp lơ còn có thể chống lại các bệnh về tim.
Cải xoăn
Đây là loại rau được cho là tốt nhất trên thế giới theo trang Times of India cho biết, cải xoăn vừa làm giảm rủi ro tiểu đường, vừa ổn định lượng đường trong máu.
Sữa chua
Sữa chua có khả năng làm giảm rủi ro tiểu đường loại 2.
Trà
Các bác sĩ khuyên nên dùng trà xanh hoặc trà đen không đường mỗi ngày.
Hạt lanh
Loại hạt lành, chứa chất béo, chất xơ và protein. Đây được coi là siêu thực phẩm tuyệt vời, là lựa chọn lý tưởng.
Táo
Đây là loại quả được rất nhiều người ưa chuộng vì vị ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cholesterol tăng cao và giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
Tỏi
Đây là thực phẩm tốt cho nỗi lo về tiểu đường, bên cạnh đó tỏi còn có thể làm giảm cholesterol, huyết áp và phòng ngừa ung thư.
Socola đen
Theo trang DrHealth thông tin, chúng ta vẫn có thể dùng socola đen với lượng đường chứa trong đó cực ít. Không chỉ chứa chất chống oxy hóa mà còn được chứng minh là làm giảm kháng insulin.
Măng tây
Thêm một loại rau tốt cho sức khỏe nữa, măng tây có thể “cân” rất nhiều bệnh tật trong đó có tiểu đường loại 2. Chúng có khả năng sản sinh insulin để điều trị bệnh.
Yến mạch
Bột yến mạch có thể làm chậm sự chuyển đổi của tinh bột thành đường.
Khoai lang
Khoai lang có khả năng làm giảm kháng insulin, làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn tình trạng đường huyết cao.
Hà Trang (theo TimesofIndia, DrHealth)